Tinh dầu vape bị đổi màu do đâu? Cách bảo quản tinh dầu vape

Tinh dầu vape bị đổi màu do đâu? Cách bảo quản tinh dầu vape

Có không ít những trường hợp khi sử dụng tinh dầu vape bị đổi màu vậy phải làm sao khi tinh dầu vape/pod bị đổi màu khác? Nguyên nhân tại sao dẫn đến hiện tượng tinh dầu thuốc lá điện tử bị đổi màu? Đây là câu hỏi thường được các vaper đặt ra khi dùng tinh dầu vape. Để lý giải câu hỏi này, Vape Max Cloud đã tìm hiểu và tổng hợp thông tin và sẽ chia sẻ ở dưới đây. 

Xem thêm:

Nguyên nhân tinh dầu vape bị đổi màu

Bạn mới mua một chai tinh dầu vape pod mới và dùng chưa được bao lâu thì bị đổi màu? Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng tinh dầu vape bị đổi sang màu khác? Chúng tôi xin chia sẻ một số lý do khiến tinh dầu bị đổi màu ở đây:

Nguyên nhân tinh dầu vape bị đổi màu

Nguyên nhân tinh dầu vape bị đổi màu vì các lý do sau:

  • Mua phải tinh dầu fake: Nếu các bạn mua phải tinh dầu kém chất lượng sau một khoảng thời gian dùng thì tinh dầu sẽ bị biến đổi sang màu khác. Hơn hết, những loại tinh dầu kém chất lượng cũng rất dễ bị oxi hóa khi tiếp xúc trực tiếp với không khí. Điều này sẽ gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn khi dùng nó.
  • Bảo quản sai cách: Việc bảo quản tinh dầu sẽ tác động nhiều nhất tới tuổi thọ dùng của tinh dầu. Khi bạn bảo quản tại địa điểm có quá nhiều ánh nắng hoặc nhiệt độ cao thì sẽ dẫn đến tinh dầu bị đổi màu. Có khi cả hương vị cũng khác lạ nên viêch biết cách bảo quản hợp lý là cực kỳ quan trọng. 
  • Bên cạnh đó khi bạn đang vaping và bạn phát hiện tinh dầu bị vàng thì rất có khả năng buồng đốt đang gặp vấn đề. Nếu gặp tình trạng này bạn hãy kiểm tra và vệ sinh lại buồng đốt. Nếu vẫn cảm thấy không ổn hãy mang thiết bị đến cơ sở gần nhất để được kiểm tra và sửa chữa.

Dấu hiệu nhận biết tinh dầu trong pod bị đổi màu

Nếu bạn là người dùng tinh dầu lâu năm thì cũng biết được tinh dầu thường có xu hướng đậm màu theo thời gian. Nguyên nhân vì xảy ra hiện tượng oxy hóa của nicotine. Nếu bỗng xảy ra vấn đề này thì bạn không cần quá lo lắng nhưng nếu tinh dầu ngả sang màu vàng sẫm hoặc màu nâu đậm thì hãy ngưng dùng ngay. 

Dấu hiệu nhận biết tinh dầu vape bị đổi màu

Dấu hiệu nhận biết tinh dầu vape bị đổi màu

Dấu hiệu nhận biết thứ hai chính là khi hút vape, nếu bạn cảm thấy vị khói nhạt hoặc xuất hiện mùi lạ thì có khả năng tinh dầu bị hỏng hoặc quá hạn. Tinh dầu vape đa phần sẽ có vị nhạt dần sau một thời hạn mở nắp, nếu bạn bảo quản không hợp lý thì quá trình oxy hóa của nicotine sẽ diễn ra ngày càng nhanh, vị tinh dầu sẽ nhạt, chất tinh đâu đặc dẫn đến tinh dầu khó thấm hút cũng sẽ lan rộng.

Tinh dầu vape pod để lâu có sao không?

Tình trạng tinh dầu vape để lâu có thể ảnh hưởng đến chất lượng và trải nghiệm hút vape của bạn. Dưới đây là một số điều cần biết về việc lưu trữ tinh dầu vape:

  • Hạn sử dụng: Tinh dầu vape thường có một thời hạn sử dụng khuyến nghị, thường là từ 1 đến 2 năm kể từ ngày sản xuất. Sau khi hết hạn sử dụng, chất lượng của tinh dầu có thể giảm đi và không còn đảm bảo an toàn và hiệu quả.
  • Phản ứng với ánh sáng và nhiệt độ: Tinh dầu vape nên được bảo quản ở nơi khô ráo, mát mẻ và tránh ánh sáng trực tiếp. Ánh sáng mặt trời và nhiệt độ cao có thể làm giảm chất lượng của tinh dầu và làm thay đổi hương vị.
  • Mất hương vị: Tinh dầu vape có thể mất hương vị sau một thời gian lưu trữ, đặc biệt là nếu được để mở trong thời gian dài hoặc nếu bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao.
  • Phản ứng hóa học: Trong một số trường hợp, các thành phần trong tinh dầu vape có thể phản ứng hóa học với nhau hoặc với bình chứa, dẫn đến sự thay đổi về màu sắc hoặc hương vị.
  • Nguy cơ hỏa hoạn: Nếu không lưu trữ đúng cách, tinh dầu vape có thể gây ra nguy cơ cháy nổ hoặc hỏa hoạn, đặc biệt là nếu tiếp xúc với nguồn nhiệt hoặc lửa mở.

Tinh dầu vape pod để được bao lâu?

Mặc dù tinh dầu vape không có hạn sử dụng cụ thể, nhưng nhiều nhà sản xuất khuyến nghị sử dụng tinh dầu trong vòng 1-2 năm kể từ ngày sản xuất. Sau thời gian này, chất lượng và hiệu quả của tinh dầu có thể giảm đi.

Cách bảo quản tinh dầu vape không bị đổi màu

Bạn cứ yên tâm không phải là không có cách phòng chống. Nhiều dân vaper chưa thật sự hiểu được tầm cần thiết của việc bảo quản tinh dầu vape. Việc bảo quản không những đảm bảo tuổi thọ dùng của tinh dầu mà còn giúp nó lên khói ngon, vị hấp dẫn ở mỗi lần dùng. Một số cách bảo quản tinh dầu vape tránh bị đổi màu bạn cần ghi nhớ là: 

Cách bảo quản tinh dầu vape không bị đổi màu

Cách bảo quản tinh dầu vape không bị đổi màu

  • Đầu tiên bạn cần tránh nơi có nhiệt độ cao hoặc ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào lọ tinh dầu. Nên để ở nơi cao ráo, tránh tầm tay của trẻ nhỏ và thú cưng
  • Hơn hết bạn cần đậy kín sau mỗi lần dùng để tránh tinh dầu vape bị đổi màu. Hơn hết bạn nên dùng đến đâu thì hết tới đó, không nên để tinh dầu thừa qua đêm. Bên cạnh đó bạn cần phải đánh dấu ngày mở chai để biết hạn dùng của tinh dầu. 

Qua những kinh nghiệm mà Vape Max Cloud chia sẻ về hiện tượng tinh dầu vape bị đổi màu, chúng tôi mong bạn sẽ hiểu được cách bảo quản tinh dầu cho hợp lý để tránh xảy ra trường hợp tinh dầu bị đổi màu.

Đang xem: Tinh dầu vape bị đổi màu do đâu? Cách bảo quản tinh dầu vape

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng