Tại sao hút vape lên bị bắn tinh dầu và nên khắc phục như thế nào?

Tại sao hút vape lên bị bắn tinh dầu và nên khắc phục như thế nào?

Bất cứ ai sau khi hút vape sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn và thỏa mãn bản thân sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Tuy nhiên tình trạng hút vape lên tinh dầu lại khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Sự cố bắn tinh dầu vape sẽ là nguyên nhân trực tiếp dập tắt đi sự thư giãn ấy. Vậy bạn có biết nguyên nhân bắn tinh dầu ấy đến từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Vape Max Cloud sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích về câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Nguyên nhân tại sao hút vape lên bị bắn tinh dầu?  

Hút 1 hơi vape để thoải mái nhưng nếu gặp tình trạng bị bắn tinh dầu thì chắc chắn bạn không thể cảm thấy như vậy được. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do đâu? Hãy xem một số lý giải dưới đây nhé! 

1. Lượng tinh dầu trong Kit Cartridge quá nhiều

Nguyên nhân hút vape lên tinh dầu là do lượng tinh dầu trong Kit Cartridge quá nhiều không khó để tránh nhưng thường xuyên xảy ra do người sử dụng đôi khi không chú ý. Tình trạng này xảy ra do tâm lý lười đổ tinh dầu nhiều lần hoặc cố đổ cho đủ ngày rồi đổ quá nhiều khiến lượng tinh dầu tràn trên coil và quá dày để có thể hóa hơi được. Từ đó chúng trào lên tương tự như hiện tượng nước đun sôi khi bạn đổ quá đầy mà nước ở 100 độ C sẽ tăng thể tích mà đổ ra ngoài.

Nguyên nhân hút vape lên tinh dầu?

Lượng tinh dầu trong Kit Cartridge quá nhiều

2. Đầu vape dùng quá lâu không thay thế

Việc sử dụng lâu mà không thay đầu vape khiến chất lượng dầu vape không được như lúc ban đầu từ đó dẫn đến sự cố và ảnh hưởng trải nghiệm hút. Đầu vape dùng quá lâu không thay sẽ làm vị khói chuyển hóa từ tinh dầu không được đủ đầy. Hơn hết sẽ có nguy cơ dẫn tới tình trạng bị bắn tinh dầu.

Đầu vape quá cũ, coil không chất lượng khiến nhiệt lượng mà coil truyền sẽ không đủ để đốt hết tinh dầu dẫn đến hiện tượng bắn tinh dầu. Bạn cũng nên thay đầu vape sau một thời gian nhất định dùng để trải nghiệm trọn vẹn và bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất. Bởi nếu sử dụng quá lâu, đầu vape không thể lọc các chất có hại cho sức khỏe hiệu quả được nữa.

Đầu vape dùng quá lâu không thay thế

Đầu vape dùng quá lâu không thay thế

3. Hút vape lên tinh dầu bị tác động do pin 

Pin của thiết bị quá ít là một trong những tác động dẫn tới tình trạng hút vape bị bắn tinh dầu. Nếu chúng ta sạc pin không đúng cách năng lượng không đủ để chuyển hóa tinh dầu sẽ bị tồn trong coil dẫn đến các hiện tượng bắn tinh dầu không mong muốn xảy ra.

4. Bạn hút liên tục hoặc quá sâu

Nếu bạn cứ hút 1 hơi vape thật mạnh, quá sâu và liên tục thì có thể xảy ra hiện tượng bắn tinh dầu vape. Vape là một sản phẩm nhỏ gọn, tiện dụng. 

Nếu bạn làm việc liên tục dồn ép năng lượng lên một sợi coil làm nó phải làm việc liên tục hết công suất thì đến một ngưỡng nhất định nó sẽ không thể đáp ứng được tần suất làm việc. Từ đó dẫn đến lượng tinh dầu không bị đốt hết gây nên tình trạng bắn tinh dầu.

Bạn hút liên tục hoặc quá sâu

Bạn hút liên tục hoặc quá sâu

Biện pháp khắc phục sự cố hút vape lên tinh dầu

Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số cách khắc phục sự cố hút vape lên tinh dầu hiệu quả, anh em có thể tham khảo và thực hiện.

1. Nâng công suất Vape

Nếu vape của bạn gặp tình trạng bị bắn tinh dầu thì biện pháp đầu tiên là hãy thử nâng công suất của sản phẩm từ 5W lên 10W.

2. Cung cấp lượng tinh dầu vừa đủ 

Nếu cách trên vẫn không thể dùng được thì bạn hãy nhỏ tinh dầu vào đầu coil một cách vừa thấm đủ để tránh bị bắn tinh dầu. Bạn có thể nhìn và nhỏ tinh dầu từ từ cho đến khi bông đã thấm đủ dầu. Chắc chắn rằng với lượng tinh dầu vừa đủ hút 1 hơi vape sẽ giúp bạn cảm thấy êm dịu đó nhé.

Biện pháp khắc phục sự cố hút vape lên tinh dầu

Cung cấp lượng tinh dầu vừa đủ

3. Vệ sinh sạch tinh dầu đọng trong ống dẫn khí

Đôi khi xảy ra tình trạng là do bạn chưa vệ sinh sạch tinh dầu còn đọng trong ống dẫn khí. Ngay lúc này bạn cần dùng bông hoặc giấy ăn luồn vào ống dẫn khí để thấm sạch tinh dầu đọng lại sạch sẽ là được.

4. Đóng bớt lỗ gió của Vape

Bạn là một người có thói quen hút vape bằng những hơi thật mạnh và sâu. Nếu xảy ra tình trạng này bạn cần nên tiết chế lại một chút và đóng bớt lỗ gió trên sản phẩm lại tránh việc tinh dầu tràn vì bị kéo trực tiếp và buồng đốt cháy.

Qua đây chúng ta cũng biết được những nguyên nhân và cách xử lý khi hút vape lên tinh dầu. Hi vọng từ những kinh nghiệm mà Vape Max Cloud chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy theo dõi Vape Max Cloud để có thêm nhiều kiến thức về thuốc lá điện tử nữa nhé!

Đang xem: Tại sao hút vape lên bị bắn tinh dầu và nên khắc phục như thế nào?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng