Tinh dầu vape có hạn sử dụng không?

Tinh dầu vape có hạn sử dụng không?

Khi sử dụng vape thì bất kỳ ai đều sẽ muốn biết tinh dầu mình sử dụng không? Bởi vì có nhiều trường hợp người mua đã mua quá nhiều tinh dầu vape so với nhu cầu của mình nhưng rồi nhìn vào mớ chai lọ ấy và nhủ thầm: “Liệu tinh dầu vape có hạn sử dụng không?” Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ đưa ra những lời giải thích cho bạn dưới đây! 

Xem thêm:

Tinh dầu vape có hạn sử dụng không?

Bất cứ sản phẩm nào đều có hạn sử dụng của nó ngay cả tinh dầu. Thành phần chính của tinh dầu vape chính là hương liệu, nicotine và hỗn hợp dung môi có PG và VG.  Những thành phần chính này có nguồn gốc từ thực vật nên hạn dùng của nó thường kéo dài từ 1 – 2 năm. Từ đó mà hầu hết các thay đổi trong tinh dầu vape có mặt từ quá trình oxy hóa của nicotine và sự xuống cấp của hương liệu của nó. Tinh dầu vape để lâu thường có ít nicotine hơn và vị cũng nhạt hơn.

Tinh dầu vape có hạn sử dụng không?

Tinh dầu vape có hạn sử dụng không?

Tinh dầu trong thuốc lá điện tử thường có dạng lỏng. Ngay khi được châm vào vape, chúng sẽ ngấm vào bông, coil làm nóng bông và tạo những làn khói hiu hút. Cho dù bạn có mua được cây vape xịn đến đâu mà tinh dầu kém chất lượng thì những cảm nhận khi chơi khói đều trở nên tồi tệ. Vậy nên việc lựa chọn tinh dầu cực kỳ cần thiết trong quá trình vaping. Cũng tương tự như nhiều dạng chất lỏng đóng chai khác, tinh dầu vape có thể suy giảm chất lượng dù bạn có dùng hay không khi hết hạn dùng của nó quy định. 

Quay lại với câu hỏi “tinh dầu vape có hạn sử dụng không?” Thông thường hạn sử dụng của một chai tinh dầu vape sẽ rơi từ 1 đến 2 năm tùy thiết bị. Bên cạnh đó, lúc bạn mở nắp chai, tinh dầu đã tiến xa quá trình oxy hóa, thời gian dùng lý tưởng nhất của tinh dầu là trong vòng 6 tháng kể từ ngày mở nắp.

Thông thường hạn sử dụng của một chai tinh dầu vape sẽ rơi từ 1 đến 2 năm tùy thiết bị.

Tinh dầu vape có hạn sử dụng không?

Để làm tinh dầu luôn chất lượng  cách bảo quản luôn là phương pháp đúng đắn và hợp lý. Chúng ta không nên để tinh dầu tại những khu vực có nhiệt độ cao hoặc có ánh nắng tiếp xúc trực tiếp, sử dụng tinh dầu không hết và mở nắp để qua đêm. Như vậy, tinh dầu vape sẽ nhanh chóng hết hạn sử dụng. 

Làm sao để biết tinh dầu vape hết hạn?

Chúng ta sẽ rất dễ nhận thấy và biết được tinh dầu vape hết hạn. Đầu tiên là màu sắc thay đổi màu sẽ càng đậm màu dần theo thời gian, đặc biệt là những dòng tinh dầu có chứa nicotine. Nếu bạn gặp trường hợp chai tinh dầu của bạn chuyển hẳn sang màu vàng hoặc nâu thì tốt nhất nên bỏ sọt rác ngay lập tức bởi vì nó đã hết hạn.

Làm sao để biết tinh dầu vape hết hạn?

Làm sao để biết tinh dầu vape hết hạn?

Bên cạnh đó là việc thay đổi mùi và vị cũng liên quan trực tiếp đến việc hết hạn. Những chai tinh dầu vape cũ thường bị nhạt dần về mùi và vị so với ban đầu. Nếu bạn không còn ngửi được hương vị tinh dầu như lúc rinh em nó về thì nó đã hoàn toàn hết hạn và hỏng nặng. Giải pháp tốt nhất lúc này là nên rinh hẳn 1 em mới nhé. 

Dấu hiệu dễ nhận biết hơn chính là dòng tinh dầu hết hạn sẽ càng đậm đặc hơn so với một chai tinh dầu mới. Tinh dầu quá đậm đặc dẫn đến tình trạng hư dây coil và khiến tinh dầu bị rò rỉ khỏi bình chứa.

Qua thông tin mà Vape Max Cloud đã chia sẻ, chúng ta cũng biết được tinh dầu vape có hạn sử dụng không và những dấu hiệu nhận biết kịp thời khi tinh dầu vape hết hạn. Từ đó bạn sẽ tìm một dòng tinh dầu phù hợp hơn với mình để bảo vệ sức khỏe tránh khỏi tình trạng tinh dầu hết hạn khi hút vape.

Đang xem: Tinh dầu vape có hạn sử dụng không?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng