Occ bị chảy dầu nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Occ bị chảy dầu nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Một trong những vấn đề nan giải mà khiến nhiều vaper băn khoăn nhất chính là tình trạng occ bị chảy dầu. Vậy nguyên nhân của hiện tượng occ chảy tinh dầu là gì và nên dùng các biện pháp xử lý ra sao? Vape Max Cloud sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp thắc mắc này ngay bài viết dưới đây. 

Tại sao occ bị chảy dầu? 

Occ vape bị chảy tinh dầu là tình trạng thường gặp nhưng không phải ai cũng biết các biện pháp xử lý nó hoàn toàn. Để có cách giải quyết, các bạn cần phải biết được đâu là nguyên nhân làm occ rỉ tinh dầu.  

OCC bị chảy dầu do mòn phần tiếp xúc nhựa

Nếu bạn chịu khó nhìn nhận sẽ thấy phần tiếp xúc nhựa chỗ thay OCC bị bào mòn dần khi thay OCC nhiều. Phần nhựa bị bào mòn thêm dung môi là tinh dầu và nồng độ nic cao sẽ khiến tình trạng bị bào mòn diễn ra nhanh chóng. Từ đó buồng đốt mất áp suất và không khí có thể lọt vào, occ bị chảy dầu ra ngoài theo đường này. 

Tại sao occ bị chảy dầu? 

Tinh dầu quá loãng 

Nhiều vaper những loại tinh dầu có tỷ lệ PG cao và VG thấp. Tuy nhiên, nếu bạn dùng những loại tinh dầu có tỷ lệ VG quá thấp thì tinh dầu sẽ khá loãng và dễ chảy ra ngoài hơn. 

Một số lý do khác

Bên cạnh nguyên nhân phần tiếp xúc nhựa bị mòn và tinh dầu quá loãng thì occ có thể bị rò tinh dầu qua nhiều cách. Ví dụ như nút bịt cao su không kín, gioăng cao su mỏng và mòn, xuất hiện các vết rạn khiến cho không khí lọt vào. Hơn hết, khi chúng ta liên tục làm rơi máy hoặc đi liên tục cũng có thể là lý do khiến cho vape bị chảy tinh dầu ra ngoài. 

>> Tham khảo: Tại sao hút vape occ bị khét? Cách xử lý để không còn mùi khét

Cách xử lý khi occ bị chảy dầu phải làm sao?

Nếu bạn mới mua được một chai tinh dầu đắt đỏ hút siêu ngon nhưng occ thường xuyên bị rỉ tinh dầu. Điều này sẽ khiến bạn chả hút được mấy hơi là đã hết tinh dầu. Chắc chắn ai ai cũng muốn khắc phục tình trạng này. Vậy làm sao để xử lý tình trạng này?

Cách xử lý khi occ bị chảy dầu phải làm sao?

Đầu tiên việc bạn cần làm là phải xem xét toàn bộ trạng thái của occ, nút bị tinh dầu, bình chứa và gioăng cao su. Occ thông thường sẽ có dạng hình trụ và có miếng bông mỏng phía dưới. Cũng chính thiết kế này rất dễ khiến occ bị chảy dầu xuống máy và đầu đốt của vape.

Vậy nên bạn cần xem xét kỹ càng từng bộ phận. Khi chúng ta hút thì hãy tháo rời phần đầu occ khỏi thân để tránh tình trạng leak tinh dầu. Nếu occ bị rò rỉ nhiều tinh dầu, thì bạn hãy cẩn trọng và rút occ ra. Bạn nên lấy một đoạn giấy ăn và nhét vào lỗ occ để giấy ăn thấm hết phần tinh dầu thừa hoặc cạn tinh dầu. 

Nếu occ bị rò rỉ nhiều tinh dầu, thì bạn hãy cẩn trọng và rút occ ra.

Tiếp theo bạn cũng nên liên tục vệ sinh coil occ và thay occ định kỳ theo thời gian quy định. Để có những hương vị khói nồng đậm, tinh dầu chín vừa và thơm ngon thì bạn phải đảm bảo occ luôn ở trạng thái tốt nhất. Khi mua coil occ, hãy xem xét và lựa những loại vape cao cấp, đến từ những thương hiệu nổi tiếng. 

Bạn có thể đến cửa hàng Vape Max Cloud nơi chuyên bán những sản phẩm thiết bị vape chính hãng. Nơi đây chúng tôi luôn cung cấp nhiều mẫu mã đa dạng cùng đội ngũ kỹ thuật tận tình, chăm sóc khách hàng tận tâm.

Qua những thông tin bạn đã hiểu được lý do tại sao hút vape occ bị chảy dầu và biết cách xử lý khi hút vape để không xảy ra tình trạng này. Hi vọng những kinh nghiệm mà Vape Max Cloud chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với các bạn khi sử dụng sản phẩm vape.

>> Theo dõi fanpage Vape Max Cloud để xem thêm nhiều sản phẩm mới nhất.

Đang xem: Occ bị chảy dầu nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng