Tại sao hút pod bị say? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao hút pod bị say? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn có hút pod bị say, choáng váng hay có những triệu chứng buồn nôn không? Đây là những trạng thái khiến nhiều người thực sự lo lắng và hoang mang khi gặp phải, đặc biệt là đối với những bạn mới tiếp xúc. Lúc này, không ít người lo lắng về tác hại của thuốc lá điện tử? Tại sao hút pod bị buồn nôn? Mệt mỏi với những nguy hiểm của vaping? Nhận thấy đối mặt với tình trạng này không ít anh em lo lắng. Vape Max Cloud sẽ dùng bài viết này để chia sẻ kinh nghiệm về hút pod.

Xem thêm:

Nguyên nhân khiến bạn hút pod bị say

Nicotine là nguyên nhân số một gây say trong khi vaping. Về cơ bản, đây là một hợp chất  gây nghiện ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ. Nhờ có Nicotine, bạn có thể cảm thấy thoải mái và sảng khoái khi hút vape. Hiện nay, hầu hết các dòng tinh dầu Pod bán trên thị trường đều có một lượng nồng độ Nicotine nhất định, chất này đảm bảo mang lại sự hài lòng nhất thời dành cho người sử dụng. 

Nguyên nhân khiến bạn hút pod bị say

Thông thường, lượng Nicotine trong các loại vape pod được chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Bạn có thể cân nhắc các dòng tinh chất có liều lượng Nicotine phù hợp, nhẹ hơn. Mọi người có thể chọn mức độ phù hợp với mình. Đa số các loại juice freebase thường có ít nicotin hơn những loại pod sử dụng dưới dạng tinh dầu Saltic. Mức Nicotine trong các loại juice Pod Vape được phân loại như sau:

 • Mức không: 0 Nicotine
 • Mức vừa: 3mg Nicotine
 • Mức nặng: 12mg Nicotine
 • Siêu nặng: 18mg đến 36mg Nicotine

Khi sử dụng vào với liều lượng nhất định, Nicotine sẽ kích thích vỏ não tiết ra các hợp chất giúp cơ thể sảng khoái. Nhưng khi bạn lạm dụng quá nhiều Nicotine cùng một lúc để tạo ra sự hài lòng cao hơn, não bộ sẽ phản ứng lại để chống lại các tác động đó từ Nicotine. 

Vì sao hút pod bị say?

Nhiều người đã tìm đến các loại tinh dầu làm đẹp da vì muốn tinh thần sảng khoái hơn dù không biết cơ thể có thích ứng được không. Từ đó dẫn đến hiện tượng say hơi Nicotine. Đó là nguyên do khi hút pod gây buồn nôn, choáng váng. 

Hiện tượng say thuốc lá điện tử xảy ra khi cơ thể tiếp nhận quá nhiều Nicotine cùng một lúc. Lúc này, hệ thần kinh có thể tạm thời mất kiểm soát, cơ thể cảm thấy suy nhược và mệt mỏi, uể oải thậm chí buồn nôn.

Các biểu hiện hút pod bị say 

 • Đau đầu chóng mặt, cảm thấy khó thở
 • Tiết nước bọn liên tục và bị khô miệng
 • Buồn nôn, khó nuốt rát họng
 • Loạn nhịp tim

Cách khắc phục hút pod bị say

Bạn nên nhớ bạn vẫn có thể bị say nếu lượng Nicotine trong tinh dầu vượt quá mức cho phép. Để đối phó với tình huống này, tôi khuyên bạn hãy thử bắt đầu với các loại tinh dầu có nồng độ Nicotine bằng không hoặc nồng độ thấp. Khi đã quen với mức Nicotine này, bạn có thể tăng dần mức Nicotine lên theo thời gian để đạt được khoái cảm mong muốn. 

Cách khắc phục khi hút pod bị say

Không nên chọn loại tinh dầu có nồng độ Nicotine quá cao nếu bạn chưa quen với thuốc lá điện tử. Bạn cũng có thể chọn hút Các loại vape pod trái cây Freebase trước tiên bởi vì đa số các loại vape juice này thường ít Nicotine và dễ hút. Nếu bạn mới chuyển sang pod vape từ thuốc lá truyền thống, bạn có thể tham khảo giai đoạn chuyển đổi như sau:

 • Nếu bạn hút 1-5 điếu thuốc/ngày, chọn juice chứa từ 3mg đến 6mg Nicotine là hợp lý
 • Nếu bạn hút 5-15 điếu thuốc lá/ ngày, chọn juice chứa từ 6mg đến 12mg Nicotine là hợp lý
 • Nếu bạn hút 20+ điếu thuốc lá/ ngày, có thể chọn juice chứa từ khoảng 18mg đến 36mg Nicotine là phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng pod tránh bị say

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hút pod bị say, hút pod bị nôn ói. Vì thế, các vaper nên lưu ý tránh gây hại cho sức khoẻ:
 • Nên lựa chọn tinh dầu có nồng độ phù hợp
 • Sử dụng đúng cách
 • Chọn mua sản phẩm chính hãng uy tín

Vape Max Cloud hy vọng rằng qua những trao đổi trong bài viết trên về hiện tượng hút pod bị say, buồn nôn, mệt mỏi, bạn có thể biết thêm nhiều thứ và rút ra được kinh nghiệm và có thể đối phó với hiện tượng này mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Đang xem: Tại sao hút pod bị say? Nguyên nhân và cách khắc phục

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng