Tại sao hút vape bị gắt cổ? Cách khắc phục

Tại sao hút vape bị gắt cổ? Cách khắc phục

Tại sao hút vape bị gắt cổ?  Vape giá rẻ đang là sản phẩm được giới trẻ yêu thích bởi nó không chỉ mang lại những khoái cảm đặc biệt mà còn không độc hại cho sức khỏe như thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc lá điện tử sẽ không tránh khỏi tình trạng “hớ hênh”. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách giải quyết như thế nào cho hiệu quả?  Cùng Vape Max Cloud tìm hiểu trong bài sau.

Xem thêm:

Tại sao hút vape bị gắt cổ?

Một lý do lớn khiến vaping tệ là nồng độ nicotine trong dầu vaping bạn chọn không thực sự dành cho bạn. Khi nồng độ nicotine quá cao, bạn sẽ không thể bơm ra một ly vape mượt mà và ngon. Ngoài ra, một phần lớn nguyên nhân gây kích ứng cổ họng khi vaping là do cuộn dây hoặc bông bị đốt cháy.

Tại sao hút vape bị gắt cổ?

Tại sao hút vape bị gắt cổ?

Để khắc phục lỗi này, tất cả những gì bạn cần làm là thay thế cuộn dây và bông. Đây là cách duy nhất để làm cho thuốc lá điện tử ít gây khó chịu hơn. Bạn có thể thấy rằng mỗi chai tinh dầu đều có một con số cụ thể, chẳng hạn như 12 mg hoặc 24 mg, và những con số này cho biết lượng nicotine trong tinh dầu tính bằng miligam. Đồng thời, sẽ có nhiều công ty ghi những con số này bằng phần trăm chứ không phải miligam.

Giải đáp tại sao hút vape bị gắt cổ

  • Sai tinh dầu

Tinh dầu dùng cho vape sẽ bao gồm 4 thành phần chính: nicotine, VG (propylene glycol), VG (glycerin thực vật), hương thơm. Trong đó, VG và PG là hai thành phần quan trọng nhất. Thông thường, tỷ lệ VG / PG cho phép sẽ nằm trong khoảng 50/50 hoặc 60/40. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ này vượt quá mức cho phép có thể dẫn đến tình trạng không tương thích của tinh dầu với OCC (Civil and Cotton Vape).

  • Bông vape bị nén chặt

Vì bông thuốc lá không thể hút hết tinh dầu nên khi đốt sẽ có mùi khét khó chịu, gây đau họng. Để có trải nghiệm vaping tốt nhất, bạn nên chọn sản phẩm tinh dầu pha loãng. Không chỉ giúp tạo cảm giác êm ái khi hút, khói bốc lên đều, hương vị đậm đà hơn. Hầu hết bông thuốc lá điện tử được nén công nghiệp, khiến chất lỏng điện tử khó thấm nhanh vào bông thuốc lá điện tử.

  • Tỷ lệ tinh dầu chưa đúng

Chưa kể, tỷ lệ VG / PG quá nặng sẽ dẫn đến tình trạng dầu kém. Bạn có thể nhanh chóng khắc phục điều này bằng cách vỗ nhẹ vào bông trước khi hút.

Ngoài ra, lười thay đổi đầu OCC cũng có thể dẫn đến hở hàm ếch ở người dùng vape. Vì khi đầu OCC hoạt động quá giới hạn quy định, bộ lọc sẽ kém đi và khói tạo ra có mùi khét khó chịu. Nếu bạn phát hiện ra mùi khét là do các OCC bị hỏng, tốt nhất là bạn nên gửi chúng đến để sửa chữa hoặc thay thế.

Tỷ lệ tinh dầu chưa đúng

Tỷ lệ tinh dầu chưa đúng

Cách vaping chuẩn cho anh em vapers

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần hút Pod System có rãnh cổ. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy tham khảo hướng dẫn hút Pod tiêu chuẩn dưới đây ngay bây giờ để đảm bảo trải nghiệm người dùng trọn vẹn nhất.

  • Bước 1: Bật thiết bị hút và cài đặt cấu hình, yêu cầu theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Bước 2: Nới lỏng bông E.coli, thoa dầu lên trên OCC và thấm khoảng 15 – 20 phút.
  • Bước 3: Nhấn nút để bắt đầu hút. Hít sâu, sau đó thở ra nhanh chóng. Đừng bóp như điếu thuốc. Nếu bạn là người mới hút thuốc, nếu bạn không hít thở sâu, bạn sẽ bị ho và sặc. Do đó, tốt nhất bạn nên hít vào nhanh và mạnh trong khoảng 2-3 giây rồi thả ra.

Chọn nồng độ nicotine phù hợp

Chất nicotine trong tinh dầu thuốc lá điện tử được các nhà sản xuất chia thành 4 hạng cơ bản: zero (không nicotine), trung bình (3mg-9mg nicotine), nặng (12mg nicotine) và nặng (18-36mg nicotine). Hầu hết những người hút thuốc cũ chuyển sang dùng thuốc lá điện tử đều sử dụng nicotine (9mg). Nếu hấp thụ quá nhiều nicotin có thể dẫn đến ngộ độc nicotin, khi đó hệ thần kinh tạm thời mất kiểm soát, gây chóng mặt, khó chịu.

Chọn nồng độ nicotine phù hợp

Chọn nồng độ nicotine phù hợp

Có thể nhận biết các dấu hiệu khi bị nhiễm độc nicotin như yếu chân tay, chóng mặt, đánh trống ngực, mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu,… thậm chí có thể bị ngộ độc và tử vong do sử dụng quá liều nicotin.

Trên là những cách khắc phục lỗi “ Tại sao hút vape bị gắt cổ?” mà Vape Max Cloud đã tổng hợp lại cho anh em tham khảo. Đừng quên tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích cho viêc chơi khói được sảng khoái hơn tại trang tin tức Vapemaxcloud.com

Đang xem: Tại sao hút vape bị gắt cổ? Cách khắc phục

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng