MTL và DTL là Gì ? So sánh cách hút vape MTL và DTL

MTL và DTL là Gì ? So sánh cách hút vape MTL và DTL

Những người sử dụng thuốc lá điện tử, mua vape giá rẻ chắc hẳn đã nghe khá nhiều về các thuật ngữ khi chơi khói. Tuy nhiên mọi người chỉ hiểu một cách đơn giản và chưa đầy đủ. Hai thuật ngữ hút MTL và DTL là hai thuật ngữ hay sử dụng nhất nhưng ít ai có thể hiểu rõ và chi tiết về nó. Vậy thì trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giải thích hút MTL vape là gì và DTL là gì để các bạn có thể tham khảo nhé.

MTL và DTL là Gì ?

MTL (Mount To Lung) là phương pháp hút giống như cách hút thuốc lá truyền thống, người hút sẽ hút khói và giữ ở miệng sau đó siết vào phổi. Phương pháp này dành cho các loại thuốc lá truyền thống, các loại vape pen nhỏ ít khói hoặc buồng đốt vape chuyên dụng thường được ghi chú MTL vào tên sản phẩm.

TL (Direct To Lung) là phương pháp hút thẳng vào phổi, thường thấy khi hút vape, hút shisha hoặc hút thuốc lào, nhưng thường nhất là khi hút vape. Người hút sẽ hút thẳng một hơi vào phổi sau đó thổi ra mà không cần phải giữ ở cổ rồi siết vào như cách hút MTL. Phương pháp này cho ra khói nhiều hơn.

Cả MTL và DTL đều có những người sử dụng riêng của mình và tùy theo thói quen và sở thích của mỗi người để chọn phương pháp hút và thiết bị hút phù hợp. Các người sử dụng MTL thường là những người hút thuốc lá truyền thống với thói quen hút giữ ở cổ và siết vào phổi sau hoặc những người dùng công sở, ngại khói nhiều và gió quá thoáng. Còn các người sử dụng DTL thường là những nghệ sĩ khói, họ cần khói nhiều đậm và dầy để biểu diễn khói, trick hoặc thi đấu khói ra hoặc đơn thuần là sở thích khói nhiều.

Đối với hương vị, cả MTL và DTL đều có các thiết bị cho vị tốt và không tốt. Tùy thuộc vào cảm nhận và thiết bị của từng người, không thể kết luận rằng phương pháp nào cho ra vị ngon hơn.

Xem thêm:

 • Vape có những vị gì?
 • Hút vape dưới 18 tuổi có được không?
 • MTL vape là gì?

  Để có thể trải nghiệm thuốc lá một cách tuyệt vời nhất cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: tinh dầu, dòng máy và cả kỹ thuật hút nữa. Trong đó kỹ thuật hút hay còn có tên gọi là kỹ thuật vaping, đây được coi là yếu tố quan trọng và then chốt. Có thể có rất nhiều người biết cách chọn Pod Vape xịn và chất lượng nhưng lại ít người biết cách Vaping sao cho thoả mãn nhất.

  Hút vape MTL là gì

  Khi nhắc đến kỹ thuật Vaping chắc chắn ta không thể bỏ qua MTL vape là gì được. MTL chính là kí hiệu viết tắt của Mouth To Lung, đây là cụm từ chỉ một phương pháp hút Pod vape.

  Hay các bạn có thể hiểu MLT là một cách hút mà khói thuốc sẽ ém hơi tại khoang miệng rồi dồn xuống phổi và thổi ra bên ngoài.

  Đây là cách khá giống với cách hút thuốc là truyền thống mà các bạn hay biết. Với kiểu hút này phù hợp với những người mới chuyển từ hút thuốc truyền thống sang thuốc lá điện tử.

  MTL vape là gì?

  MTL vape là gì?

  Tóm lại:

  MTL (Mount To Lung): Là phương pháp hút tương tự như hút thuốc, người hút hít khói vào miệng và ép vào phổi, cách hút này phù hợp với thuốc lá truyền thống, bút thuốc lá điện tử nhỏ ít khói hoặc Vape đặc biệt. các khoang thường được dán nhãn MTL trong tên sản phẩm.

  Điều kiện thực hiện MTL vape là gì

  Thiết bị phù hợp: Khi bể của bạn có cuộn dây điện trở thấp nhất 1,2 ohm (Mini Nautilus, Kayfun, …) nhưng công suất thấp, khoảng 15W trở xuống, với đầu nhỏ giọt hẹp tích hợp, bạn sẽ cảm thấy hiệu quả cao và hài lòng.

  Vape Max Cloud cho rằng Juice có PG cao sẽ là sự lựa chọn cần thiết và phù hợp, lượng nicotin có thể lựa chọn tùy theo sở thích của bản thân.

  Phương pháp thực hiện MTL vape là gì?

  Thay vì hít thẳng xuống, hãy ngậm nó trong miệng một lúc trước khi đưa vào phổi. Để dễ hình dung, hãy tưởng tượng bạn đang uống từ ống hút, hít một hơi thật sâu để đầy nước vào miệng và nuốt.

  Sự khác biệt duy nhất là nó chỉ là một hơi, hít một hơi dài, giữ nó và hít vào một lần nữa, đưa hơi hỗn hợp với không khí đến phổi của bạn.

  Dòng máy phù hợp với MTL vape là gì?

  Các dòng máy phù hợp với Vaping kiểu MTL thường là các dòng máy có coil khoảng 1.2 ohm, đó là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Ngoài ra các dòng máy chơi kiểu MTL phải đạt công suất dưới 15w và tinh dầu là loại juice có PG lớn hơn VG. 

  Tinh dầu phù hợp với MTL là gì?

  Nói chung, chất lỏng điện tử nicotine cao phù hợp hơn với MTL. Bằng cách này, khi lượng khói tạo ra và hít vào nhỏ, nó vẫn mang lại hiệu quả tương tự như một lượng khói lớn.

  Nhưng không cần thiết phải sử dụng e-liquid có hàm lượng nicotine cao, người dùng MTL có thể sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào họ thích.

  Ưu và nhược điểm của MTL vape là gì?

  Điểm mạnh của MTL vape là gì:

  • Dung lượng pin của phương pháp này thấp nên sẽ hạn chế việc làm nóng vape hoặc pod, do đó giúp tăng tuổi thọ của vape.
  • Khi sử dụng nhiều PG trong phương pháp này và giữ hơi nước trong miệng lâu trước khi nuốt, bạn sẽ có thể cảm nhận và nếm được Juice mình đang dùng tốt hơn.
  • Khi sử dụng phương pháp này, lọ tinh dầu sẽ để được lâu hơn do đặc tính bay hơi chậm của tinh dầu.

  Sự thiếu sót:

  • Khó tránh khỏi một nhược điểm của phương pháp này và điều bạn nên cân nhắc trước khi áp dụng đó là nó đã lạc hậu so với ngày nay, vì các sản phẩm đầu đốt trên thị trường hiện nay không còn hỗ trợ quá nhiều tank nữa mà là sub-ohm.

  Hút vape DTL là gì?

  Đây cũng là phương pháp được nhiều người chơi sử dụng. DTL là viết tắt cho cụm từ Direct To Lung đây cũng là một cụm từ chỉ phương pháp hút vape. Đây là phương pháp nhả khói trực tiếp xuống phổi rồi nhả ra ngoài chứ không giữ lại ở khoang miệng như phương pháp MTL.

  Hút vape DTL mang lại cảm giác mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đặc biệt là anh em nào yêu thích môn nhả khói nghệ thuật thì không thể bỏ qua phương pháp DTL này. Bạn sẽ hút trực tiếp một lượng khói thẳng xuống phổi rồi thổi ra mà không cần siết khói ở cổ rồi mới nhả. 

  Hút vape DTL là gì

  Tóm lại:

  DTL (Direct To Lung) là cách hít trực tiếp vào phổi và thường thấy khi hút thuốc lá điện tử, hookahs hoặc pipe, nhưng hầu hết khi hút thuốc lá điện tử, người hút sẽ hít trực tiếp một hơi vào phổi. một phần rồi thổi ra để hút khi không cần thiết. Phải được giữ quanh cổ và ép vào trong như một máy hút phổi (MTL). Kiểu hút này tạo ra nhiều khói hơn.

  Hút vape DTL là gì?

  Hút vape DTL là gì?

  Điều kiện thực hiện:

  Không phải tank sub-ohm hoặc RDA mới là hỗ trợ tốt nhất cho cách tiếp cận này. Mức nicotine thích hợp là khoảng 6, có thể hạ xuống với các loại Juice có VG cao nếu muốn.

  Ngoài ra, năm 2020 là năm đầu tiên của thế hệ Pod mới và DTL không còn là điều bất khả thi đối với Pod System AIO.

  Phương pháp thực hiện

  Hãy tiếp tục và suy nghĩ về một hành động bạn thường làm. Điều bạn làm nhất hàng ngày là hít thở, phải không? Vì vậy, được cho là không có gì đơn giản hơn việc triển khai DTL.

  Chỉ cần hít vào, để vape đi trực tiếp vào phổi của bạn, và đẩy nó ra ngoài bằng mũi hoặc miệng của bạn. Hành động đơn giản, trải nghiệm phức tạp.

  Ưu và nhược điểm của cách hút DLT là gì

  Điểm mạnh:

  • Vì hơi nước đi thẳng vào phổi và tạo ra cảm giác như đang hút hookah hay tẩu thuốc nên tất nhiên sự thỏa mãn mà nó mang lại là điều không thể bàn cãi.
  • Phương pháp này tạo ra nhiều khói hơn MTL, mang lại cho bạn chất lượng và đặc điểm. Dễ dàng cho những ai muốn vaping tàng hình

  Sự thiếu sót

  • Có một nhược điểm nhỏ của phương pháp này, đó là cảm giác tương đối mạnh, sẽ hơi khó khăn đối với những người mới bắt đầu tập vape. Ngoài ra, các tùy chọn về nồng độ nicotine và PG rất hạn chế.

  Dòng máy phù hợp DTL

  Những dòng máy phù hợp với kiểu Vaping DTL có Tank sub ohm và RBA, hai loại này thì có thể chơi được kiểu DTL này và chơi một cách đỉnh nhất. Lưu ý bạn nên sử dụng và lựa chọn dòng juice có nic ở mức 6 và nên ưu tiên lựa những loại có tinh dầu VG cao hơn PG. 

  Cách vaping kiểu DTL giống như cách mà chúng ta hít thở mỗi ngày. Bạn sẽ lấy hơi và hít thật sâu rồi lấy hơi bụng và thổi ra. Đây là cách khá đơn giản ai cũng có thể làm được. 

  Tinh dầu nào phù hợp với DTL

  Như đã đề cập ở trên, chúng tôi đã đề cập rằng MTL vapes thường sử dụng chất lỏng điện tử với nồng độ nicotine cao. Chất lỏng điện tử nicotine cao này không được khuyến khích sử dụng với DTL vaping.

  Mức độ nicotine cao như vậy kết hợp với mức độ đốt cháy DTL có thể không tốt cho sức khỏe và thậm chí nguy hiểm.

  Tinh dầu dùng để hút MTL có thể chứa tới 50 mg nicotine, trong khi hầu hết người dùng DTL chỉ dừng lại ở 30 mg.

  Nhưng giờ đây, với sự ra đời của Hệ thống Pod, 50mg DTL có thể dành cho những người tìm kiếm cảm giác mạnh.

  Nồng độ DTL phù hợp nhất cho các thiết bị vape là 3 ~ 6mg (base tự do) 10 ~ 30mg (muối nic).

  Giữa MTL vape và DTL vape nên chọn cách nào?

  Chúng ta nên thử MTL. Tại sao nên chọn?

  Bạn giữ điếu thuốc trong miệng càng lâu, Juice sẽ càng đậm đà và có hương vị. Có lẽ chính vì lý do đó mà phong cách MTL thường được những người hút thuốc lựa chọn. Tuy nhiên, nếu không hút thuốc đúng cách, bạn có thể dễ dàng bị ho hoặc cắt cổ họng. Ngoài việc giúp Juice có hương vị nhanh hơn, máy hút MTL còn có nhiều ưu điểm:

  Tiết kiệm tinh dầu

  Khi bạn hút kiểu MTL, Pod Vape sẽ có cơ chế hóa hơi chậm hơn và mọi thứ diễn ra từ từ. Do đó, lượng tiêu thụ tinh dầu thấp hơn và có thể tiết kiệm được lượng tinh dầu từ phương pháp xông khói này.

  Máy không quá nóng

  Loại máy hút MTL có đặc điểm là sử dụng máy công suất thấp hơn nên hạn chế tối đa việc tiêu hao pin. Bằng cách này, bạn không cần phải sạc pin liên tục, giúp tăng tuổi thọ máy và tiết kiệm chi phí thay thế, sửa chữa.

  Thích hợp cho người mới

  Nếu bạn chưa quen với thuốc lá điện tử, MTL là kiểu hút quen thuộc và dễ thích nghi nhất. Kỹ thuật hút thuốc kiểu MTL rất giống với hút thuốc lá thông thường. Bạn không cảm thấy nặng như DTL khi bạn hút thuốc, vì vậy trải nghiệm của vaping sẽ tốt hơn nhiều.

  Lưu ý khi sử dụng MTL vape là gì?

  Khi hút kiểu MTL, bạn có thể ưu tiên các loại Juice có tỷ lệ PG cao để tận hưởng cảm giác sảng khoái nhất. Với cách vaping của MTL, bạn chắc chắn sẽ có một trải nghiệm vaping khó quên.

  Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng dù sử dụng loại cốc hút nào thì bạn cũng nên chọn mua loại chính hãng. Hãy tìm đến những địa điểm bán Vape Pod uy tín để mua máy, không nên mua những dòng máy không rõ nguồn gốc.

  Trên đây là hai phương thức và giải thích hút MTL vape là gì và DTL là gì mà chúng tôi đã chia sẻ. Hãy đến với Vape Max Cloud để rinh ngay một em vape chính hãng để có những trải nghiệm thú vị nhé! 

  Đang xem: MTL và DTL là Gì ? So sánh cách hút vape MTL và DTL

  0 sản phẩm
  0₫
  Xem chi tiết
  0 sản phẩm
  0₫
  Đóng