Hút pod bị bắn tinh dầu cách khắc phục như thế nào?

Hút pod bị bắn tinh dầu cách khắc phục như thế nào?

Không có gì làm hỏng tâm trạng đang vape thoải mái bằng việc hút pod bị bắn tinh dầu. Đây đảm bảo là điều mà không một ai sử dụng thuốc lá điện tử thích thú cả. Thỉnh thoảng cứ bị văng một hoặc hai giọt tinh dầu nóng từ vape pod vào miệng chẳng có gì vui cả, thậm chí nó còn khiến tâm trạng của bạn ngay lúc đó bị xáo trộn.

Nếu điều này xảy ra thường xuyên, coil của bạn có thể đã bị hỏng hoàn toàn và không thể sử dụng được nữa. Thật may mắn, bạn hoàn toàn có thể khắc phục sự cố bắn tinh dầu khi hút pod bằng cách khá đơn giản dưới đây.

Xem thêm:

Nguyên nhân của việc hút pod bị bắn tinh dầu

Vậy bị văng tinh dầu là gì, có phải tương đối quen thuộc đối với những bạn đã hút pod lâu năm phải không? Việc này xảy ra khi những giọt tinh dầu (thường là cực nóng) bị phun lên lưỡi hoặc môi khi bạn hút pod. Những giọt tinh dầu có nhiệt độ cao, bắn vào miệng người dùng gây cảm giác nóng rát hoặc juice chưa được bay hơi hết. 

Nguyên nhân của việc hút pod bị bắn tinh dầu

Nguyên nhân của việc hút pod bị bắn tinh dầu ra khá đơn giản: dầu bị ngấm, còn lưu quá nhiều trên coil và thay vì bị bốc hơi đi mất, phần tinh dầu đó sẽ bị nhiệt độ của coil làm cho nóng lên và có thể gây bỏng môi, miệng của bạn. Để dễ hình dung hiện tượng này, bạn có thể hình dung một nồi nước đang sôi. Vì vậy, nếu bạn hít vào, rất có thể bạn sẽ hít phải tinh dầu nóng.

Cách khắc phục hút pod bị bắn tinh dầu

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng hút pod bị bắn tinh dầu, nhưng sau đây mình chỉ liệt kê ra một số cách được khá nhiều người áp dụng và có hiệu quả, chẳng hạn như:

1. Giảm lượng tinh dầu cho vào coil

Nếu bạn “tham lam” mà cho quá nhiều tinh dầu vào bông, dầu sẽ tràn ra ngoài. Đây là nguyên nhân của nhiều Spitback. Giải pháp cho vấn đề phải nói là rất đơn giản phải không? Bạn không cần thiết phải đổ hoặc châm, cho quá nhiều tinh dầu vào coil.

Cách khắc phục hút pod bị bắn tinh dầu

Nhưng để xác định xem có mồi tinh dầu vào đúng cách, trước tiên bạn phải thử vài lần xem lượng dầu có thể thấm đầy bông mà không bị bắn tung tóe. Bạn cần phải quan sát cẩn thận, thì khi đó bạn sẽ xác định được khi nào bông đã thấm đủ tinh dầu.

2. Điều chỉnh công suất

Trường hợp thứ nhất, nếu coil của bạn bị xịt, bắn tinh dầu thì có khả năng là do công suất của máy quá thấp, thiết bị không thể làm bay hơi tinh dầu nhanh như khi tinh dầu thấm vào bông. Để giải quyết vấn đề này, hãy thử tăng công suất bạn đang sử dụng thêm 5-10W nếu bạn đang sử dụng hệ thống pod có công suất điều chỉnh.

3. Vệ sinh sạch sẽ tinh dầu vẫn còn đọng lại trong ống dẫn khí

Trong khi chất lỏng tinh dầu trong thuốc lá điện tử là nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng văng tung tóe, có một nguyên nhân khác có thể làm cho tình trạng tồi tệ hơn khi dầu bị mắc kẹt trong các đường dẫn khí và quay trở lại trong coil.

Vệ sinh sạch sẽ tinh dầu vẫn còn đọng l���i trong ống dẫn khí

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần làm sạch kỹ lưỡng ống dẫn khí. Tất cả những gì bạn phải làm là lấy một ít giấy ăn, cuộn lại, và nhét giấy đã cuộn vào trong ống dẫn khí. Nó hấp thụ dầu thừa và giảm nguy cơ bắn tung tóe.

Cảm ơn bạn nào đã theo dõi bài viết đến đây, Vape Max Cloud hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp cho bạn giảm bớt tình trạng hút pod bị bắn tinh dầu. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và luôn thành công!

Đang xem: Hút pod bị bắn tinh dầu cách khắc phục như thế nào?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng