Cách thay bông vape chi tiết, đúng chuẩn cho người mới

Cách thay bông vape chi tiết, đúng chuẩn cho người mới

Hầu hết dân chơi vape đều mong muốn tận hưởng được hương vị tinh dầu ngon mà không bị một số vấn đề thường gặp như bị khé cổ, bị bắn tinh dầu… Một trong những cách để tránh trường hợp này không xảy ra thì việc vệ sinh vape và thay bông cho vape. Vậy cách thay bông vape như thế nào cho đúng? Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy xem các hướng dẫn bên dưới đây. 

Xem thêm:

Bông vape là gì?

Hiểu theo cách đơn giản thì bông vape là phụ kiện thuốc lá điện tử cần thiết trong việc hỗ trợ quá trình vận hành. Nó luôn được nằm tại coil vape và có các vòng xoắn lò xo, các sợi bông vape thường được kẹp ở giữa. Hơn hết nó còn có tác dụng hút tinh dầu.

Bông vape là gì?

Bông vape có các nguyên liệu nhỏ thường là các sợi bông cotton. Bông vape có rất nhiều mẫu mã và hình dáng khác nhau. Nó có các dạng từ các loại bông bình dân đến các loại bông Nhật cao cấp sẽ có công dụng và tính chất khác nhau. 

Mỗi loại bông vape thường có các ưu điểm riêng phù hợp với từng coil. Từng loại bông coil cũng khác nhau và được ưa chuộng nhất là bông Nhật và bông Cellulose. Bạn có thể tìm kiếm những loại bông này. Bạn nên tỉnh táo để lựa chọn cho mình loại bông vape phù hợp và chất lượng nhất với mình. 

Hướng dẫn cách thay bông vape đúng chuẩn

Hướng dẫn cách thay bông vape đúng chuẩn
  • Để biết cách thay bông vape đúng chuẩn thì đầu tiên bạn hãy mở nắp hút đầu vape và gắp hết bông cũ ra, sau đó bạn hãy đốt cho đầu coil vừa nóng đỏ. Việc làm nóng này sẽ khiến cặn bám trên dây coil dễ được loại bỏ hơn nữa. 
  • Sau đó bạn hãy nhúng coil vào cốc nước để loại bỏ cặn của nó. Nên lưu ý rằng khi nhúng coil vào nước bạn không nên nhấn đốt coil nữa. Bởi vì nó sẽ dễ bị chập điện cũng như liên lụy đến tẩu hơn.
  • Tiếp theo đó bạn nên đốt thêm một chút nữa để cho coil được khô hẳn. Nếu bạn không muốn đốt dây thì các bạn có thể lấy giấy thấm, khăn mềm để lau vào coil. Cùng lúc đó bạn nên se bông sao cho vừa với kích cỡ coil của bạn. 
  • Bất kể là bông loại nào thì bạn cũng đừng cắt quá mỏng hay quá dày. Đơn giản vì nếu mỏng quá, tinh dầu sẽ bị tràn ra bên ngoài. Còn nếu quá dày, tinh dầu không thấm đều bông sẽ bị đứt hoặc cháy.
  • Bạn nên lưu ý không kéo quá mạnh sẽ làm lệch coil dẫn đến việc coil không vào điện đều hoặc hỏng coil khi luồn bông hút vape cho coil.  Bạn nên cắt phần bông thừa cho vừa vặn với coil. 
  • Cách tốt nhất bạn nên dùng đầu gắp nhét gọn phần bông thừa vào trong. Bạn nên tra tinh dầu lên bông vape và làm sao cho nó thấm đều. Bạn nên lưu ý đừng tra dầu quá ít vì nó sẽ bị cháy bông hút vape. Bên cạnh đó bạn cùng không nên tra nhiều tinh dầu vì nó sẽ bị bắn tinh dầu.
  • Khi đó bạn hãy đốt nóng cho cho tinh dầu thấm đều và cuối cùng là đóng nắp vape lại và cứ thế mà thưởng thức vape của mình thôi. 

Thay bông vape đúng cách

Cách thay bông vape cũng rất đơn giản phải không nào? Bạn nên lưu ý thực hiện theo đúng hướng dẫn trên để tránh việc xảy ra tình trạng hư bông vape. Vape Max Cloud luôn chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm tuyệt vời về thuốc lá điện tử. Hãy theo dõi chúng tôi để xem thêm nhiều hướng dẫn sử dụng vape hữu ích khác nữa nhé! 

Đang xem: Cách thay bông vape chi tiết, đúng chuẩn cho người mới

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng