Low resistance vape là gì? 8 Lỗi liên quan

Low resistance vape là gì? 8 Lỗi liên quan

Low resistance vape là gì?  Thực tế, hút thuốc lá điện tử không đơn giản như châm một điếu thuốc, bởi thuốc lá điện tử không chỉ mang đến cho bạn một hương vị đặc trưng, ​​một cảm giác sảng khoái khó tả mà còn có một làn khói, nhìn cực đã. Dưới đây là 8 lỗi phổ biến mà mọi vaper thường gặp phải, cùng Vape Max Cloud tìm hiểu nguyên nhân trong bài dưới đây.

Xem thêm:

Low resistance vape là gì?

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà từ “Atomizer low” luôn nhấp nháy trên thiết bị của mình? Thực tế có nhiều cách hiểu khác nhau về từ này, tùy thuộc vào định nghĩa của mỗi nhà sản xuất. Đó có thể là điện trở cuộn kém, lỏng cuộn, hỏng đầu nối 510. Trong đó, nguyên nhân phổ biến nhất là do điện trở của cuộn dây quá thấp, tức là điện trở của bộ nguồn thấp hơn điện trở tối thiểu của cuộn dây.

Low resistance vape là gì?

Low resistance vape là gì?

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chắc chắn rằng nguyên nhân là do đầu đốt. Vì vậy, khi gặp lỗi này, hãy thay thế bằng cuộn dây mới và khởi động lại. Ngoài ra, các thiết bị thương mại có giới hạn điện trở được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng, vui lòng đọc trước khi sử dụng.

Lỗi check atomizer

Khi thiết bị hiển thị lỗi “bộ phun kiểm tra”, nguyên nhân thường là do kết nối 510 không tương thích với đầu đốt của bạn, vì không thể kết nối đầu đốt, thiết bị không thể xác định điện trở nên sẽ không truyền nhiệt đến Cuộn dây. Để khắc phục, hãy tháo nhiên liệu, làm sạch đầu nối 510 và lắp lại. Điều này cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác, chẳng hạn như máy dò điện trở đọc sai hoặc dây cuộn dây bị lỏng.

Vape bị nhảy ohm

Đừng quá phụ thuộc vào chỉ số điện trở hiển thị trên thiết bị, vì bản chất nó chỉ là một phép tính chứ không phải là một phép đo hoàn hảo. Thông thường, cuộn dây được làm thủ công, vì vậy mặc dù điện trở trên nhãn cuộn dây là 0,5 ohms, nhưng có một số cuộn dây có điện trở 0,4 hoặc 0,6 ohms.

Vì vậy, nếu bạn chỉ thấy các chỉ số kháng cự thay đổi từ 0,1-0,2, đừng lo lắng. Tuy nhiên, nếu điện trở dao động trong khoảng 0,5 – 1,5 ôm hoặc thậm chí 2,5 ôm, chắc chắn có điều gì đó không ổn với thiết bị của bạn. Điện trở cao dẫn đến điện áp thiết bị cao dễ bị cháy ngay lập tức.

Nếu thấy dấu hiệu này, bạn cần phải tháo thiết bị ngay lập tức, xác định xem lỗi có phải từ đầu đốt hay không hoặc xác định lỗi có phải từ thiết bị hay không bằng cách cắm đầu đốt vào thiết bị khác. Nếu điện trở vẫn đập thì lỗi là từ đầu đốt. Lúc này, bạn cần thay một cuộn dây và thử lại, nếu điện trở vẫn nhảy thì bạn phải thay đầu đốt mới.

Bông vape bị khét

Ho khan là một sai lầm rất phổ biến, khi bạn hít một hơi thật sâu và nếm thấy vị đắng kinh khủng, bạn bắt đầu ho cho đến khi chảy nước mắt và nước mũi. Hiện tượng này thường gặp ở các thiết bị vape đời cũ, nơi cuộn dây vẫn sử dụng lõi silicon. Bạn có thể thay bông để khắc phục tình trạng khô bông, nhưng trên thực tế, bông cháy có vị ngon hơn nhiều do có mùi của silica cháy.

Bông vape bị khét

Bông vape bị khét

Mặc dù cuộn silica không còn phổ biến nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra cháy. Thông thường, các vụ cháy nổ là do chạy với công suất quá cao trong thời gian dài khiến dầu cháy hết chưa kịp ngấm. Tất nhiên, không còn gì để đốt, đã đến lúc đốt bông.

no atomizer connection

Đó là một lỗi mà đầu đốt không được gắn vào thân, vì vậy không có cách nào để truyền năng lượng của pin đến đầu đốt để làm nóng cuộn dây. Đầu nối 510 là đầu nối giữa đầu đốt và thiết bị vape. Nó có thể là một kết nối được định cấu hình sẵn hoặc tùy chỉnh. Đặc biệt, đầu nối 510 tự điều chỉnh là loại có thể điều chỉnh lên xuống bằng tuốc nơ vít để tiếp xúc đầu đốt với các chân đầu nối.

Rò rỉ tinh dầu

Có nhiều lý do dẫn đến điều này, và để tìm hiểu, bạn cần tháo đầu đốt ra khỏi thiết bị vape. Sau đó, kiểm tra phần cao su vòng chữ O xem có bị xoắn hay thiếu không, phần cao su vòng chữ O rất quan trọng trong việc ngăn dầu chảy xuống thân xe qua các lỗ thoát hơi.

Rò rỉ tinh dầu

Rò rỉ tinh dầu

Nguồn pin bị tuột

Ngày nay, hầu hết các thiết bị vaping đều có màn hình hiển thị các thông số, bao gồm cả chỉ báo thời lượng pin. Nếu bạn thấy đèn này giảm đột ngột khi đang vaping, đặc biệt là khi nhấn nút nguồn mà pin đã hết, đèn giảm về 0 thì máy của bạn đã gặp phải lỗi hỏng pin.

Đầu nối hybrid hỏng

Việc trộn lẫn các thiết bị Mech Mod thường là nguy hiểm nhất, nó thường dẫn đến giảm điện áp rất thấp. Thông thường, các ổ ghi như Zephyrus có đầu nối 510 cố định, không thể tùy chỉnh. Trong số đó, đầu nối 510 gần với cực dương và gần với cực âm.

Điều này rất nguy hiểm vì nếu cực dương và cực âm chạm vào nhau sẽ đẩy nhiệt độ đầu đốt lên cực đại, rất dễ bị bỏng nếu chẳng may chạm vào đầu đĩa. Do đó, có rất nhiều vapers bị tổn thương bởi phần kết thúc không phù hợp của chế độ hòa trộn.

Trên là 8 lỗi điển hình khi chơi vape mà Vape Max Cloud thông tin đến bạn. Tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị về vape/pod tại trang tin tức Vapemaxcloud.com, đến với Vape Max Cloud đảm bảo sẽ không làm anh em thất vọng.

Đang xem: Low resistance vape là gì? 8 Lỗi liên quan

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng