Vape và shisha khác nhau như thế nào?

Vape và shisha khác nhau như thế nào?

Vape và shisha khác nhau như thế nào? Đối với nhiều người, shisha không còn là một khái niệm xa lạ. Sau khi shisha du nhập vào Việt Nam, nó đã tạo nên một cơn sốt mới trong giới trẻ, bên cạnh những người đến với shisha vì tò mò thì không ít người cho rằng đó là một thú chơi mới hay một cách thể hiện bản thân.

Vậy có bao nhiêu loại shisha và khác với vape điểm nào? Cùng Vape Max Cloud tìm hiểu câu trả lời trong bài dưới đây.

Xem thêm:

Vape và shisha khác nhau như thế nào?

Dù đã du nhập vào Việt Nam nhiều năm nhưng trào lưu hút thuốc hookah vẫn được giới trẻ vô cùng ưa chuộng. Hiện nay, nó được ưa chuộng tại nhiều quán cà phê, giải khát, bar, club. Thuốc lá điện tử và thuốc lá đang trở nên phổ biến trên thị trường.

Người hút thuốc lá điện tử và Shisha có thể sử dụng chúng để thay thế cho thuốc lá truyền thống độc hại. Tuy nhiên, với nhiều người, họ không biết thuốc lá điện tử là gì và thuốc lá hookah là gì?

  • Shisha

Shisha thực chất là một loại cỏ có nguồn gốc từ Ả Rập và có đầy đủ các hương vị trái cây. Ở Việt Nam, Shisha được sử dụng như một loại thuốc lá, nhưng cho cảm giác sảng khoái hơn.

Shisha

Shisha

  • Vape

Vape là một thiết bị điện tử sử dụng dòng điện để đốt cháy chất lỏng điện tử từ dạng lỏng sang dạng hơi. Vape có thể được coi là một giải pháp thay thế thuốc lá truyền thống mà không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vape theo năm tháng cũng được cải tiến nên chất lượng ngày càng tốt hơn.

So sánh Vape và shisha khác nhau như thế nào

  • Giống nhau

  1. Tạo ra khói.
  2. Nguyên lí hoạt động như nhau.
  3. Giúp người sử dụng xã stress, tạo cảm giác sảng khoái, thoải mái khi sử dụng.
  • Khác nhau

Shisha có thiết kế phức tạp hơn, với một tàu được đốt bằng dừa hoặc than hoạt tính. Shisha khá rẻ và bán trôi nổi, để hút thành phẩm phải có kỹ năng pha thuốc, gói giấy bạc, đốt than, không học hết những điều cơ bản này thì không thể hút được, vì như vậy sẽ bị cháy. Shisha nói chung nguy hiểm hơn cho người sử dụng vì nó được trộn với than hoạt tính và nhiều hóa chất có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

So sánh Vape và shisha khác nhau như thế nào

So sánh Vape và shisha khác nhau như thế nào

Vape ngày càng hiện đại, thiết kế ngày càng nhỏ gọn, không tốn nhiều thời gian sử dụng. Vape sử dụng pin đốt trực tiếp trong BOX MOD với mạch và chipset xử lý để tạo khói. Tinh dầu cho vape đa dạng hơn nhiều so với các loại hookah thông thường, với nhiều loại hương vị cho bạn lựa chọn, từ vị trái cây đến vị béo. Khói vape nhiều hơn nhiều so với khói hookah thông thường.

Phân biệt shisha và vape

Bình shisha trên thị trường chủ yếu được chia làm hai loại là shisha điện tử và shisha truyền thống, nhìn bề ngoài rất dễ phân biệt, shisha truyền thống bao gồm một lọ thủy tinh chứa đầy nước bên dưới và một cốc nước có hương liệu ở trên. thuốc lá. Nó sử dụng lửa và than cacao để đốt nóng tinh dầu trong bát, tạo ra khói.

shisha có thùng dài, được làm nóng bằng điện nên tinh dầu cũng an toàn hơn. Về giá thành, hookahs điện tử tiết kiệm hơn nhiều. Thông thường những chiếc móc câu truyền thống chỉ được bán ở các quán bar, quán nhậu và có giá từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng / lần sử dụng. Đây là chi phí thấp nhất.

Ít nhất, ở những quán bar sang trọng, chi phí này có thể tăng lên hàng chục lần. Đối với shisha điện tử, bạn mất một khoản đầu tư ban đầu và tồn tại lâu hơn. Mặt khác, những chiếc hookahs truyền thống trông khá đồ sộ, cồng kềnh và khó di chuyển do thiết kế giống với chiếc tẩu thuốc của người xưa.

Phân biệt shisha và vape

Phân biệt shisha và vape

Muốn sử dụng thì phải đến quán cafe, karaoke, bar,… Ngược lại vape lại khắc phục được khuyết điểm này, thiết kế nhỏ gọn có thể cho vào lòng bàn tay và mang đi khắp nơi. và sử dụng nó bất cứ lúc nào. Không chỉ vậy, các loại nhang truyền thống sử dụng than để đốt nóng tinh dầu nên ngoài hơi nước còn có các khí độc hại khác có thể gây hại cho người sử dụng về lâu dài.

Do sử dụng điện năng để đốt nóng tinh dầu nên hơi nước tạo ra rất sạch và tinh khiết. Nó cũng không gây mùi khó chịu và ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh. Ngoài ra, shisha điện tử còn được coi là một trong những phương pháp cai thuốc lá an toàn phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là những người nghiện thuốc lá lâu năm.

Trên là câu trả lời cho thắc mắc “Vape và shisha khác nhau như thế nào?”. Hi vọng qua bài trên anh em vaping đã hiểu hơn về 2 thể loại khói này. Tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị về vaping tại trang tin tức Vapemaxcloud.com, đồng thời vẫn còn rất nhiều sản phẩm mới lạ đang chờ anh em trải nghiệm tại Vape Max Cloud.

Đang xem: Vape và shisha khác nhau như thế nào?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng