Thuốc lá điện tử dùng được bao lâu?

Thuốc lá điện tử dùng được bao lâu?

Nếu các bạn đem so sánh về giá bán thì thuốc lá điện tử vape đắt hơn thuốc lá bình thường rất nhiều lần là sự thật. Tuy nhiên để xem xét về lâu dài việc sử dụng vape vẫn có những ưu điểm đặc biệt chẳng hạn như thời gian sử dụng dài hạn. Vậy thuốc lá điện tử dùng được bao lâu? Tuổi thọ của thuốc lá điện tử có dài không? Những thắc mắc của các bạn sẽ được Vape Max Cloud giải thích ngay dưới đây. 

Xem thêm:

Thuốc lá điện tử là gì?

Thuốc lá điện tử là một loại thiết bị điện tử được thiết kế để cung cấp nicotine và các chất hương vị khác cho người dùng thông qua việc hít vào hơi. Thuốc lá điện tử thường được quảng cáo là một phương tiện hút nicotine thay thế an toàn hơn so với thuốc lá truyền thống, sử dụng pin để làm nóng dung dịch điện tử có chứa nicotine và các chất hóa học khác, tạo ra các hạt khí dung (còn gọi là aerosol hay sol khí) cho người dùng hít vào. Tuy nhiên, tác động của việc sử dụng thuốc lá điện tử đối với sức khỏe vẫn đang được nghiên cứu và cần được đánh giá thận trọng.

Cấu tạo của thuốc lá điện tử

  • Pin và bộ điều khiển: Cung cấp nguồn điện cho thiết bị, điều khiển hoạt động của nó.
  • Atomizer hoặc coil: Bộ phận chứa điện trở được sưởi ấm để biến tinh dầu vape thành hơi cốc, hoặc hơi có chứa nicotine và các hương vị khác.
  • Bình chứa tinh dầu (cartridge hoặc tank): Là nơi chứa tinh dầu vape, có thể được lắp đặt trực tiếp lên atomizer hoặc được tích hợp trong thiết bị.
  • Nút hoạt động: Nút hoặc cơ chế khác để kích hoạt thiết bị và bắt đầu phát ra hơi cốc.
  • Hệ thống thông gió: Hỗ trợ việc hít hơi cốc và thoát khí thừa.

Thuốc lá điện tử dùng được bao lâu?

Pod Vape dùng được bao lâu thông thường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như: dòng máy, tinh dầu sử dụng, tần suất hút, thiết kế máy và thói quen sử dụng. Hãy cùng chúng tôi phân tích nó sau đây:

Tần suất hút

Đầu tiên khi bạn muốn sử dụng thuốc lá điện tử trong thời gian dài thì cần kiểm soát tần suất hút của mình. Chẳng hạn nếu bạn liên tục hút với tần suất ổn định, không hút sâu thì tuổi thọ máy có thể kéo dài lên nhiều tháng không đáng kể. 

Thuốc lá điện tử dùng được bao lâu?

Khi bạn liên tục hút vape ở công suất cao và những cú hút thật sâu thì không chỉ tuổi thọ máy sụt đi mà bông và coil cũng dễ cháy hơn và rất dễ gây khé cổ. Vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lại vừa không tốt cho sức khỏe của người sử dụng, cho nên bạn cần cân nhắc đến tần suất hút của mình. 

Tinh dầu sử dụng

Thuốc lá điện tử dùng được bao lâu? Có thể bạn sẽ vô cùng bất ngờ nhưng tinh dầu mà bạn dùng sẽ ảnh hưởng nhiều tới sự hao mòn của máy tương đương với quyết định pod vape sử dụng được bao lâu. Bạn nên dùng các loại tinh dầu có tỷ lệ VG/PG cân bằng hoặc tinh dầu vị trái cây. Khi bạn sử dụng những loại tinh dầu có vị ngọt hoặc có kem, sữa thì tinh dầu sẽ rất dễ bị đọng lại, gây bẩn máy. 

Khi thuốc lá điện tử bị đóng cặn tinh dầu thì coil sẽ cần hoạt động với tần suất cực cao, thời gian lâu hơn để đốt cháy tinh dầu. Đa số những điều này sẽ khiến thời gian dùng của pod vape bị lệch nhau đáng kể. 

Tinh dầu sử dụng

Thiết kế máy

Bạn nên dùng những sản phẩm chất lượng cao và có coil hiện đại. Những thiết bị dùng coil sứ sẽ bền đẹp và có thời hạn dùng dài hơn. Bên cạnh đó, bạn nên mua những dòng máy công suất cao và có chất liệu hiện đại, sản phẩm sẽ bền và khỏe nhanh hơn. 

Kỹ thuật vaping

Có thể rút ra một khả năng là thuốc lá điện tử sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng cách dùng thiết bị sẽ có tác động rất lớn. Bạn nên có tốc độ hút ổn định, liên tục vệ sinh máy, chọn tinh dầu có độ đặc phù hợp.

Kỹ thuật vaping

Bí kíp dùng thuốc lá điện tử kéo dài tuổi thọ sử dụng

Không một loại thuốc lá điện tử nào bền mãi không hỏng. Khi sử dụng pod system và vape, bạn cần biết cách quản cũng như vệ sinh đúng thì máy mới có thể sử dụng trong thời gian được lâu và hút ngon. Để đảm bảo thời gian dùng vape pod, trong quá trình dùng bạn phải lưu ý một số điểm sau: 

Bí kíp dùng thuốc lá điện tử kéo dài tuổi thọ sử dụng
  • Đầu tiên bạn phải ưu tiên sử dụng những loại tinh dầu có nồng độ PG cao.
  • Lưu ý sau khi hút hết tinh dầu bạn hãy ưu tiên bơm thêm tinh dầu, không nên để tinh dầu cạn hết khi vaping nếu không bông sẽ rất dễ bị khô và dẫn đến cháy.
  • Liên tục vệ sinh máy trong khoảng thời gian nhất định.
  •  Nên chọn những bộ sạc tương đương với máy, không nên chọn những loại sạc dùng cho máy khác nếu không sẽ bị chập chờn khi sạc.

Qua thông tin mà Vape Max Cloud cung cấp bạn cũng sẽ hiểu hơn về thời gian sử dụng thuốc lá điện tử cũng như cách làm sao để dùng thuốc lá điện tử kéo dài thời gian sử dụng hơn. 

Đang xem: Thuốc lá điện tử dùng được bao lâu?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng