Hút vape bị rát lưỡi nguyên nhân và cách khắc phục

Hút vape bị rát lưỡi nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện tượng hút vape bị rát lưỡi không phải là quá hiếm đối với những người chơi vape hiện nay. Những người mới chơi và ngay cả những người đã dùng vape lâu năm cũng có thể không tránh khỏi gặp phải vấn đề này. Vậy nguyên do từ đâu, và chúng ta nên xử lý như thế nào khi hút thuốc lá điện tử bị rát lưỡi. Tôi sẽ giải thích cho bạn điều đó trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hút vape bị rát lưỡi

Để chơi vape thực sự không khó chút nào nhưng nếu không có kỹ thuật hút đúng cách, bạn có thể gặp rất nhiều tình huống ảnh hưởng đến vùng miệng như bị bỏng hay rát lưỡi. Điển hình nhất là đau cổ, mất vị giác, đắng họng,… 

Gần đây, khá nhiều người gặp phải tình trạng hút vape bị rát lưỡi. Tức là lưỡi bị phồng rộp, bỏng rát khi sử dụng pod. Điều này rất dễ làm người chơi bị mất hứng và ảnh hưởng đến trải nghiệm khi hút.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hút vape bị rát lưỡi

Tinh dầu bạn đang hút bị khét

Hiểu một  cách đơn giản là lượng tinh dầu trong coil đang ở nhiệt độ cực cao, lượng tinh dầu thừa đọng lại nhiều vì hóa hơi xảy ra chậm, coil không được vệ sinh thường xuyên dẫn đến việc cặn tinh dầu cũ còn bám lại. Khi chúng bốc hơi, nhiệt cực kỳ nóng và có hơi nóng được tạo ra, khiến lưỡi bạn bị rát bỏng.

Bạn đang dùng nồng độ nicotine quá cao khi hút

Hiện tượng hút Vape khiến bạn bị bỏng hay phỏng lưỡi có thể xảy ra khi sử dụng juice vape có nồng độ nicotine cao quá mức. Một lượng lớn nicotine có thể gây bỏng cổ họng  và khiến lưỡi phồng rộp không thể tránh khỏi. Bạn sẽ cảm thấy miệng mình khô khốc, khói không mượt mà và có độ ẩm nữa.

Bạn đang dùng nồng độ nicotine quá cao khi hút

Bạn gặp phải Spitback

Spitback còn được gọi là trong quá trình bạn hút tinh dầu hóa hơi chậm, luôn luôn còn trong coil. Khi bạn tiếp tục sử dụng hút thuốc lá điện tử, những giọt tinh dầu vẫn còn sót lại sẽ bị bắn ra ngoài. Vị trí bắn thường gặp có thể là: khuôn mặt, mũi, lưỡi,… 

Tinh dầu đang ở nhiệt độ cao nên gây ra một hiện tượng nóng và bạn có thể bị bỏng, thật không dễ chịu chút nào đâu. Và nơi chịu tổn thương nhiều nhất khi gặp spitback không gì khác ngoài lưỡi trong khoang miệng của bạn đấy.

Cách khắc phục tình trạng hút vape bị rát lưỡi 

Khi bạn bắt đầu gặp hiện tượng hút vape bị rát lưỡi thì chúng ta phải xử lý như thế nào? Có thể nói trải nghiệm với thuốc lá điện tử có tuyệt vời hay không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật hút cũng như cách xử lý của bạn.

Cách khắc phục tình trạng hút vape bị rát lưỡi

Trong quá trình vaping xảy ra hiện tượng khô họng, rát lưỡi. Chúng ta hãy từ từ xem xét và tìm ra được nguyên nhân của hiện tượng này là gì. Chỉ khi tìm ra được nguyên nhân, bạn mới có thể đưa ra giải pháp hợp lý nhất. Chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo khắc phục tình trạng khi hút vape bị rát lưỡi, cụ thể: 

  • Bạn nên thường xuyên vệ sinh cặn tinh dầu còn sót trong coil hơn, vừa tránh bị rát lưỡi còn có thể giữ thiết bị không bị hư nhanh về lâu về dài.
  • Không nên quá lạm dụng hút pod liên tục khi máy vẫn đang nóng
  • Đừng vội vã dùng lực hút quá mạnh, duy trì ổn định lực hút
  • Không để khói quá lâu trong khoang miệng khi bạn chưa có kinh nghiệm để xử lý nó
  • Hãy đợi đến khi tinh dầu được hấp thụ ổn định mới bắt đầu đưa lên miệng hút
  • Cuối cùng là bạn nên chọn đầu tư system pod và các loại tinh dầu có chất lượng tốt được đánh giá cao.

Và đó là những gì Vape Max Cloud đã chia sẻ về nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng khi hút vape bị rát lưỡi thường gặp phải ở những người chơi vape. Hãy theo dõi Vape Max Cloud để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích khác trong vaping nhé!

Đang xem: Hút vape bị rát lưỡi nguyên nhân và cách khắc phục

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng