Hút pod không có vị (Vape Tongue) – Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này?

Hút pod không có vị (Vape Tongue) – Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này?

Hút pod không có vị sẽ như thế nào? Thuốc lá điện tự đang ngày càng trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, lấn át thị trường thuốc lá truyền thống. Phần lớn người dùng tìm đến Pod bởi hương vị hấp dẫn của nó, chính vì vậy mà sẽ thật tẻ nhạt khi hút pod mà không cảm nhận được mùi vị gì! Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Cùng Vape Max Cloud tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm:

Nguyên nhân hút pod không lên vị ?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hút Pod bị mất vị. Việc này ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm của người dùng và hơn hết nó có thể kéo theo một vài rắc rối không đáng có. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về điều này… Chỉ cần sử dụng những biện pháp triệt để, kết hợp thay đổi thói quen sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng pod hút không lên vị.

Nguyên nhân hút pod không có vị là gì?

Thói quen ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng

Nghe có vẻ không liên quan nhưng bạn không nghe nhầm đâu. Thói quen ăn uống với thực đơn có quá nhiều thức ăn làm lưỡi mất vị giác cũng có thể là nguyên nhân khiến cho bạn hút Pod bị nhạt hoặc mất vị. Nhất là những thực phẩm mang mùi vị mạnh hoặc bám lâu trong miệng. Điều này khiến bạn sẽ không có được trải nghiệm hương vị tốt nhất khi hút Pod.

Mix các loại tinh dầu khác nhau cùng lúc

Khi đã ngán các vị Juice truyền thống, muốn có những trải nghiệm mới mẻ, nhiều người đã mix các loại Juice vào với nhau với mục đích tạo ra những hương vị độc đáo. Nhưng trên thực tế, không phải bất cứ loại Juice nào cũng mang hương vị hoàn hảo khi kết hợp với nhau. Nếu như kết hợp không đúng cách, không đúng tỷ lệ bạn sẽ phải nhận lấy một trải nghiệm hương vị vô cùng khó chịu. 

Bên cạnh đó, sau khi hút xong lượt Juice đầu, lượng tinh dầu tồn dư có thể làm thay đổi hương vị của những lứa Juice sau. Chính vì thế bạn cũng cần phải vệ sinh thiết bị sạch sẽ khi muốn thử nhiều loại Juice khác nhau.

 Mix các loại tinh dầu khác nhau cùng lúc gây mất vị pod

Sử dụng thuốc lá truyền thống quá nhiều.

Nếu bạn đã duy trì việc hút thuốc lá truyền thống trong khoảng thời gian dài thì khi chuyển qua sử dụng Pod, vị giác của bạn có thể sẽ không cảm nhận được hương vị, từ đó dẫn đến cảm giác trải nghiệm bị tụt xuống. Việc bỏ hẳn hoàn toàn thuốc lá truyền thống sẽ là một lựa chọn thông  minh để bạn có thể tận hưởng đúng hương vị của Juice.

Cách khắc phục tình trạng hút pod bị mất vị

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Điều này vô cùng quan trọng, nó giúp loại bỏ những mảng bám của thức ăn thừa, đây là một trong những nguyên do khiến bạn mắc phải ‘’Vape Tongue ‘’. Cũng đừng quên vệ sinh lưỡi của mình sạch sẽ. Răng miệng sạch sẽ sẽ giúp trải nghiệm về hương vị của bạn trở nên hoàn hảo.

Cách khắc phục hút pod không có vị

Bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể

Chăm chỉ uống nước cũng là một cách có thể giúp bạn tránh tình trạng ‘’Vape Tongue’’. Cơ thể đầy đủ nước, miệng của bạn sẽ không bị khô, tuyến nước bọt hoạt động tốt giúp đưa những hương vị thơm ngon một các chân thực nhất đến với vị giác của bạn.

Điều chỉnh tần suất hút cũng như các chất Alcohol, Caffeine

Rượu và cafe là các sản phẩm lợi tiểu. Khi sử dụng chúng bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn, khiến cơ thể bạn mất nước, dẫn đến tình trạng khô miệng. Khi đó bạn sẽ không thể cảm nhận được hương vị khi sử dụng Pod. Bên cạnh đó, tần suất sử dụng Pod liên tục với công suất cao khiến lưỡi khô và mất vị. 

Hiển nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng một cách tương đối đến trải nghiệm hương vị của bạn, khiến cho bạn mất vị và xuất hiện cảm giác khó chịu. Chính vì thế, hãy sử dụng Pod với một tần suất vừa phải, tránh tình trạng lạm dụng.

Điều chỉnh tần suất hút cũng như các chất Alcohol, Caffeine

Hãy thay đổi vị Juice. Không nên sử dụng một vị Juice quá nhiều sẽ tạo ra cảm giác “nhờn’’ Juice.

Cái gì cũng thế, khi đã trải qua nhiều thì sẽ tạo cảm giác “nhờn’’. Vị Juice cũng vậy, khi sử dụng một vị Juice quá nhiều trong thời gian dài, vị giác của bạn dần dần không còn cảm nhận được hương vị thơm ngon đặc biệt như khi mới bắt đầu trải nghiệm. 

Không vị này thì vị khác, bạn có nhiều sự lựa chọn vị juice khác nhau. Mỗi vị mang mỗi hương vị đặc trưng riêng, vì thế bạn có thể thay đổi vị để mang lại cho mình một hương vị mới mẻ, đồng thời làm tăng cảm giác cuốn hút mỗi khi vaping.

Vệ sinh pod thường xuyên

Pod bị bám cặn Juice hoặc quá bẩn sẽ khiến mất vị khi hút. Những loại tinh dầu cũ đọng lại sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị của các vị tinh dầu mới. Hãy sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh hoặc khăn ướt sạch để làm sạch thiết bị của bạn.

Có muôn vàn lý do khiến cho bạn rơi vào tình trạng Pod Tongue – hút pod không có vị. Hậu quả là vị giác của bạn kém đi, kèm theo đó những trải nghiệm về hương vị cũng bị giảm sút, làm mất đi cảm giác tuyệt vời khi sử dụng Pod. 

Cách hút pod lên vị ngon

Để hút pod lên vị ngon, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Chọn tinh dầu phù hợp

Lựa chọn tinh dầu vape có hương vị mà bạn thích. Có nhiều loại hương vị khác nhau như trái cây, đậu phộng, hoa quả, hoặc hương vị trái cây nhiệt đới. Hãy thử nghiệm và tìm ra loại hương vị mà bạn thực sự ưa thích.

Thấm tinh dầu vào coil

Trước khi sử dụng, bạn nên thấm tinh dầu vào coil (đặc biệt là coil mới) để đảm bảo coil được bôi đều và đủ tinh dầu. Điều này giúp tạo ra hơi cốc đậm đà và ngon miệng hơn.

Điều chỉnh công suất

Nếu thiết bị của bạn có thể điều chỉnh công suất, hãy thử điều chỉnh để tìm ra mức công suất phù hợp với tinh dầu và coil của bạn. Một số hương vị có thể cần công suất cao hơn để tạo ra hơi cốc đặc đặc, trong khi một số hương vị khác có thể cảm thấy ngon miệng ở mức công suất thấp hơn.

Hút một cách nhẹ nhàng

Kỹ thuật hút cũng quan trọng để tạo ra hơi cốc ngon. Hãy hút nhẹ nhàng và chậm rãi để cho tinh dầu và coil thời gian để làm việc và sản sinh hơi cốc ngon lành.

Chăm sóc thiết bị

Đảm bảo rằng coil và bình chứa tinh dầu của bạn luôn được làm sạch và bảo dưỡng đúng cách. Việc chăm sóc thiết bị giúp tăng tuổi thọ của coil và giữ cho trải nghiệm vape của bạn luôn tốt nhất.

Nhớ rằng, mỗi người có sở thích riêng về cách hút và hương vị vape. Hãy thử nghiệm và điều chỉnh để tìm ra phong cách hút và hương vị tốt nhất cho riêng bạn.

Tuy nhiên, những vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục với những chia sẻ đã được đưa ra ở bên trên. Hy vọng với những chia sẻ của Vape Max Cloud trên đây sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất khi vaping và cảm nhận được hết những tinh túy của các hương vị Juice.

Đang xem: Hút pod không có vị (Vape Tongue) – Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng