Cách làm tinh dầu vape đơn giản tại nhà

Cách làm tinh dầu vape đơn giản tại nhà

Bạn đã chán những vị vape thông thường lặp đi lặp lại và bạn muốn tạo ra một hương vị mới để tăng thêm thú vị. Không ít người đã tự tay pha chế tinh dầu vape với mong muốn đem lại sản phẩm “độc nhất vô nhị”. Vậy cách làm tinh dầu vape đúng chuẩn như thế nào để đảm bảo vệ sinh và có hương vị lôi cuốn? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm tinh dầu vape đơn giản tại nhà mà không cần phải tốn chi phí mua bên ngoài. 

Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm tinh dầu vape tại nhà đúng chuẩn

Hướng dẫn cách làm tinh dầu vape tại nhà đúng chuẩn

Hướng dẫn cách làm tinh dầu vape tại nhà đúng chuẩn

Bước 1: Xem xét nồng độ nicotine 

Đầu tiên bạn nên xác định độ mạnh của nicotine mà bạn muốn đặt ở trong tinh dầu vape. Ngay sau đó bạn nên tìm hiểu xem có bao nhiêu nicotine từ đó xác định miligam nicotine đang có. 

Bước 2: Bơm nicotine vào chai nhựa đựng tinh dầu

Sau khi xác định được số miligam nicotine bạn nên đeo găng tay vào để chuyển nicotine vào chai. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng chai nhựa LDPE 60ml. Nếu muốn tạo ra tinh dầu chuẩn thì bạn sẽ cần dùng ống tiêm sạch để trích xuất 16ml từ thùng chứa nicotine.

Làm tinh dầu vape như thế nào?

Bước 2: Bơm nicotine vào chai nhựa đựng tinh dầu

Bước 3: Thêm hương vị trong cách làm tinh dầu vape

Khi đã tiêm sạch nicotine thì bây giờ bạn nên cần thêm hương vị. Từ đó bạn có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp hương vị nào bạn yêu thích. Độ pha loãng được các chuyên gia ước định cho tinh dầu là khoảng 10%. Cho nên nếu bạn tạo ra 50ml thì sẽ cần 5ml rồi dùng ống tiêm đo và chuyển hương vị đậm đặc vào chai. Hình thức này cũng tương ứng như đã làm với nicotine.

Bước 4: Thêm chất pha loãng 

Tiếp đến, bạn nên thêm chất pha loãng gọi là bazơ để tinh dầu vape được tạo thành. Bạn nên chỉ sử dụng VG trộn với PG vì tinh dầu vape đã sử dụng nhiều nicotine và hương liệu rồi.

Nếu bạn có 16ml nicotine thì hãy đem pha loãng và 5ml hương liệu, tinh dầu của bạn sẽ tổng cộng 21ml. Từ đó bạn sẽ cần trộn 29ml VG với PG vào trong chai. 

Thêm chất pha loãng

Bước 4: Thêm chất pha loãng

Bước 5: Ủ tinh dầu vape 

Đây là bước khá quan trọng vì nó là quá trình mà các phản ứng hóa học diễn ra giữa các thành phần và oxy có mặt không khí. Chính vì vậy nó tạo nên các hương vị hòa quyện với nhau và cần thời gian để tạo ra sự khác biệt lớn. Sự khác biệt này có thể sẽ vượt xa hương tinh dầu bình thường. Nhưng cũng có trường hợp mùi hương nó cũng không khác mấy vì đó ảnh hưởng đến tác nhân bên ngoài hoặc trong quá trình chế tạo đã làm sai. 

Sự khác biệt độc đáo sẽ tùy thuộc vào hương vị và sự kết hợp hương vị bạn sử dụng. Nhiều khi cách làm tinh dầu vape có thể dùng ngay sẽ ngon hơn nhiều so với việc được ủ trong nhiều ngày hoặc thậm chí vài tuần. Việc này cho thấy rằng bạn có thể bỏ qua phương pháp này nếu đã thấy hương vị nó ổn mà không cần ủ. 

Cách bảo quản tinh dầu vape tốt nhất

Cách bảo quản tinh dầu tốt nhất

Cách bảo quản tinh dầu vape tốt nhất

Những tác nhân bên ngoài như ánh sáng mặt trời, nhiệt và oxy có thể có tác động tiêu cực đến chất lượng tinh dầu vape. Chính vì thế chúng ta hãy giữ chúng ở một nơi tối và mát mẻ, không khí nhẹ. Bạn cũng nên chắc chắn rằng loại tinh dầu mà bạn làm ra tránh xa vật nuôi và trẻ em một cách an toàn.

Việc bảo quản trong một thời gian này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của vape. Cho nên trong thời gian này bạn cần lưu trữ tinh dầu thật cẩn thận và để trong môi trường thoáng khí.

Từ những chia sẻ về cách làm tinh dầu vape đơn giản tại nhà trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thể tự mình chế tạo tinh dầu thuốc lá điện tử ưng ý nhất. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua tinh dầu vape chính hãng hãy đến Vape Max Cloud để lựa chọn nhiều hương vị khác nhau với mức giá cạnh tranh hợp lý nhất.

Đang xem: Cách làm tinh dầu vape đơn giản tại nhà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng