Cách vệ sinh đầu tank vape đơn giản tại nhà

Cách vệ sinh đầu tank vape đơn giản tại nhà

Sau một thời gian sử dụng vape khiến bạn không còn cảm nhận được mùi vị tinh dầu mới, không còn giữ cảm giác như ban đầu. Điều này do đầu đốt của vape chưa được vệ sinh hay để loại bỏ hết những vị của tinh dầu cũ. Vậy cách vệ sinh đầu tank vape như thế nào? Dưới đây là 4 phương pháp vệ sinh đầu đốt vape đơn giản nhất để vape lên đúng vị khi hút. 

Vệ sinh đầu đốt vape nên chuẩn bị gì?

Không cần biết bạn dùng phương pháp nào để vệ sinh đầu tank vape nhưng bạn cần phải thực hiện bước đầu chuẩn bị. Vì chỉ khi có bước đầu này thì mọi việc về sau sẽ thật dễ dàng hơn. 

Vệ sinh đầu đốt vape nên chuẩn bị gì?

Bạn cần đổ đầy nước vào một cái bát, đặt bát nước vào lò vi sóng trong khoảng hai đến ba phút. Hãy tận dụng lúc này và rửa sơ qua các bộ phận bằng nước lạnh thật sạch. Sau 2 phút hãy lấy bát nước trong lò vi sóng ra và đặt các phần tank vào đó. Bạn nên ngâm các bộ phận trong bát đến khi nước nguội, rồi tráng đầu tank qua nước lạnh một lần nữa. 

Tiếp theo bạn nên dùng khăn giấy nhẹ nhàng lau khô tank, để nguyên cho đến khi nó khô hẳn không còn đọng nước. Hơn thế bạn có thể sử dụng máy sấy để đẩy nhanh quá trình. Lưu ý nếu quá nhiệt sẽ có thể làm hỏng cao su bên trong. Hay có thể dùng bàn chải nhỏ để đánh sạch bề mặt tank, khi cảm nhận nó hoàn toàn bóng thì bạn đã thành công bước đầu rồi. 

4 cách vệ sinh đầu tank vape dễ dàng tại nhà

1. Rửa đầu tank vape bằng nước

Rửa đầu tank vape bằng nước là cách đơn giản và thông dụng nhất được nhiều người ưa chuộng để vệ sinh đầu đốt. Đầu tiên, bạn phải tách tank thành từng bộ phận riêng biệt. Bạn nên nhớ cẩn thận đừng làm mất chúng vì nó rất quan trọng.

Rửa đầu tank vape bằng nước

Nếu bạn sử dụng thiết bị với đầu coil làm sẵn, thì nên tháo rời coil ra trước khi vệ sinh. Để thực sự loại bỏ hoàn toàn mùi tinh dầu cũ bạn cần thay hẳn đầu coil mới.

2. Vệ sinh đầu tank vape bằng giấm, muối nở và cồn

Giấm là chất tẩy rửa tốt nhưng bạn cần rửa thật kỹ để không tồn đọng mùi chua. Bên cạnh đó muối nở và cồn cũng là một là một chất tẩy tốt để làm chiếc đầu đốt của bạn bóng trở lại. Những dung dịch này tẩy rửa cực hiệu quả. 

Cách vệ sinh đầu tank vape bằng giấm, muối nở và cồn

Một số vaper còn thích sử dụng nước rửa bát hoặc nước chanh với nước để rửa đầu đốt cho sạch luôn cơ. Nhưng bạn chỉ cần bạn rửa thật kỹ lại với nước, thì các chất này đều là chất tẩy rửa hiệu quả với chiếc đầu đốt của bạn. Bạn cứ yên tâm mà vệ sinh đầu đốt.

3. Ngâm đầu đốt bằng dung dịch PG hoặc VG

Nếu bạn không muốn dùng nước để vệ sinh đầu đốt thì bạn có thể ngâm đầu đốt trong dung dịch PG. Các bước rất đơn giản bạn chỉ cần đổ đầy dung dịch PG không vị vào một cái bát và rồi bỏ đầu đốt trong đó. 

Ngâm đầu đốt bằng dung dịch PG hoặc VG

Bạn cũng có thể dùng VG, tuy nhiên vệ sinh tank sẽ khó hơn vì dung dịch VG rất đặc và dính. Sau khi tank đã được ngâm trong dung dịch PG trong thời gian đủ dài, bạn hãy đặt nó lên một chiếc khăn sạch và để khô tốt nhất là lau sạch. Đây là phương pháp tốt nhất để xóa sạch các vị tinh dầu giữ lại bên trong đầu đốt.

4. Máy rửa đầu tank vape siêu thanh

Nếu bạn muốn rửa sạch chiếc tank một cách chu đáo nhất có thể, bạn phải có chiếc máy rửa. Thông thường loại máy này thường được sử dụng để vệ sinh đồ trang sức và đá quý, nay được vaper sử dụng để rửa sạch đầu đốt. Với cách rửa này phù hợp cho những vaper sở hữu quá nhiều vape mà muốn tiết kiệm thời gian. 

Máy rửa đầu tank vape siêu thanh

Thông tin trên đã cho bạn biết được có rất nhiều cách hữu hiệu để vệ sinh đầu tank vape cũ. Tùy thuộc vào độ sạch bạn muốn và bạn có bao nhiêu thời gian để vệ sinh cho phù hợp. Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không loại bỏ được vị tinh dầu cũ, thì đã đến lúc phải thay đầu tank vape rồi. Đến với Vape Max Cloud bạn sẽ tìm được đầu tank chất lượng với mức giá hợp lý nhất.

>> Theo dõi fanpage Vape Max Cloud để xem thêm nhiều sản phẩm mới nhất.

Đang xem: Cách vệ sinh đầu tank vape đơn giản tại nhà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng