Pod bị khét – 3 cách khắc phục

Pod bị khét – 3 cách khắc phục

Pod bị khét trong quá trình hút, điều mà làm cho các vapers khá khó chịu khi gặp phải. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị cũng như mang lại sự trải nghiệm khá tệ cho anh em. Cùng Vape Max Cloud tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này trong bài viết sau đây.

Xem thêm:

Đầu Pod bị khét 

Hệ thống Pod là một thiết bị thuốc lá điện tử phổ biến. Tuy nhiên,  người hút thuốc có thể mang theo Pod khi đi làm hoặc khi đi chơi, kích thước nhỏ gọn rất tiện lợi. Những loại hộp mực mới hơn thường có thiết kế tinh xảo và kiểu cách để thể hiện cá tính của người hút. So với các loại thuốc lá điện tử khác, Pod có kích thước nhỏ và giá cả mềm hơn. Chính vì vậy, loại thuốc lá điện tử này đã trở thành sản phẩm không thể thiếu của nhiều người.

Pod bị khét – Tìm hiểu về pod

Pod bị khét khi sử dụng

Nguyên nhân pod bị khét

Pod rất dễ bị cháy và khét khi đang hút, gây khó chịu cho người sử dụng. Hút vỏ quả cháy có thể làm khói bị biến chất, dẫn đến đắng và rát cổ họng. Điều khiến Pod khác biệt với các dòng sản phẩm vaping khác là thiết bị được tích hợp gọn gàng vào Pod. Một số mẫu Pod có OCC, thường chứa một cuộn dây bông. Nguyên nhân phổ biến nhất của việc đốt vỏ quả là tinh dầu không tương thích với OCC. Thông thường nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng OCC trong phạm vi Pod và chỉ nên sử dụng các loại tinh dầu đã được pha loãng.

Tinh dầu có tỷ lệ VG / PG là 1: 1 thì hợp lý hơn. Tuy nhiên, có nhiều người cần sử dụng loại dầu có tỷ lệ VG / PG cao hơn. Nguyên nhân là do tỷ lệ này lớn hơn khiến Pod tỏa ra nhiều khói hơn và chạy êm hơn. Tỷ lệ tinh dầu quá chênh lệch so với cấu trúc của OCC có thể dẫn đến hiện tượng vỏ quả bị cháy.

Nguyên nhân pod bị khét

Tìm hiểu nguyên nhân về việc pod bị khét

Trong quá trình sản xuất vỏ quả, hầu hết các vòng được nén chặt trong công nghiệp. Điều này làm cho OCC chỉ tương thích với các loại tinh dầu pha loãng. Khi người hút thuốc sử dụng tinh dầu có tỷ lệ VG / PG quá lớn, chẳng hạn như 70/30 hoặc 80/20, có thể dẫn đến tình trạng tinh dầu hoạt động quá mức.

Cách nhận biết pod bị khét

Khi sử dụng pod bị khét bạn sẽ dễ nhận biết qua mùi vị của tinh dầu, khói ra ít hơn so với thông thường, thỉnh thoảng tinh dầu bị bắn ra khi hút...như vậy, bạn nên kiểm tra và tìm cách khắc phục đầu pod bị khét ngay nhé.

3 cách khắc phục pod bị khét

Tinh dầu cháy và cháy ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm vaping của người hút. Nó thậm chí có thể gây kích ứng cổ họng và nghẹt thở. Vì vậy, việc tìm ra cách khắc phục tình trạng này là vô cùng quan trọng. Do đó, khi đổ tinh dầu vào Pod, do các loại tinh dầu không tương thích với nhau, cuộn dây bị ép quá chặt khiến tinh dầu không thể hấp thụ kịp dẫn đến cháy.

  • Cách đầu tiên và hiệu quả nhất là chọn loại tinh dầu phù hợp. Khi mua Pod, bạn nên tham khảo cửa hàng hoặc cửa hàng nơi bạn mua để biết loại tinh dầu nào tương thích với loại Pod mà bạn đã mua.
  • Sử dụng tinh dầu kém chất lượng cũng có thể khiến vỏ quả bị cháy. Bạn nên mua tinh dầu ở cửa hàng bán vape uy tín để đảm bảo có được sản phẩm chất lượng cao nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu tinh dầu thơm ngon, chất lượng cao.
  • Nghe có vẻ phức tạp nhưng cách khắc phục đầu pod bị cháy này rất hiệu quả. Sở dĩ vỏ quả bị cháy là do bông không thấm được tinh dầu. Bạn có thể dùng bông khuấy đều để tinh dầu thấm nhanh hơn. Dùng nhíp gõ vào bông từ từ. Những bông thừa cần được cắt tỉa sạch sẽ. Chú ý không dùng nhíp kéo quá nhiều bông, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của OCC.

3 cách khắc phục pod bị khét

3 cách khắc phục pod bị khét

Hút pod bị khét có sao không?

Hút hộp mực bị cháy có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của thuốc lá điện tử. Đây là ảnh hưởng rõ ràng nhất của hiện tượng này. Khi vỏ quả của bạn gặp các vấn đề như cháy hoặc khét, rất có thể là do bạn đã chọn sai loại nước ép cho hệ thống vỏ quả của mình. Hầu hết các hệ thống pod đều sử dụng tinh dầu pha loãng. Chọn sai loại tinh dầu có thể khiến chúng không thể bay hơi hết, có thể dẫn đến cháy. Sử dụng vỏ quả quá lâu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Qua bài viết trên Vape Max cloud đã chi sẻ vài thông tin về nguyên nhân pod bị khét và cách khắc phục. Hy vong anh em vapers đã hiểu rõ hơn về lỗi này, vẫn còn nhiều thông tin thú vị về vape/pod tại trang tin tức Vapemaxcloud.com. Nếu còn thắc mắc gì liên quan mà chưa có lời giải đáp, anh em có thể liên hệ trực tiếp tại website để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Đang xem: Pod bị khét – 3 cách khắc phục

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng