Nhận biết vape bị lỗi và cách phòng tránh vape bị lỗi ngay từ đầu

Nhận biết vape bị lỗi và cách phòng tránh vape bị lỗi ngay từ đầu

Mua Vape bị lỗi thì phải làm sao? Hiện nay ngoài việc mua về cho mình một cây vape chuẩn thì người ta còn quan tâm đến việc sửa chữa và khắc phục khi vape gặp vấn đề. Khi chúng ta sử dụng vape sẽ có lúc gặp sự cố kỹ thuật nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục và sửa vape, dẫn đến hỏng hóc không đáng có. Vậy làm cách nào để nhận biết vape bị lỗi và khắc phục lỗi vape thường gặp như thế nào? 

Xem thêm:

Nhận biết vape bị lỗi qua một số biểu hiện  

  • Đầu tiên bạn nên nhận biết một sản phẩm bị lỗi là khi vừa hút vape, đèn flash nháy liên tục. Đặc biệt bạn không nên nhầm lẫn giữa sự cố với hiện tượng đèn báo sáng. 
  • Vape lỗi khi bạn hút mà không tỏa sáng
  • Trường hợp lỗi mà bạn thường gặp phải cũng có thể là nhanh hết pin.
  • Vape mới mua nhưng sạc lâu đầy.
  • Bạn hút không bao lâu thì thấy rõ việc tiêu hao tinh dầu nhanh.

Khi thấy những trường hợp trên thì có lẽ bạn đã gặp phải những lỗi thường gặp của vape. Vậy làm sao sửa các lỗi này? 

Nhận biết vape bị lỗi qua một số biểu hiện

Cách phòng tránh vape bị lỗi ngay từ đầu

1. Đổ tinh dầu vape thật khoa học

Khi đổ tinh dầu bạn hãy chờ khoảng 15 phút để tinh dầu chờ đều vào bấc. Nếu bạn đổ xong và hút ngay thì sẽ gặp sự cố đấy! Dầu bạn đổ vào phải vừa đủ, không quá nhiều hoặc quá ít. Tránh nảy sinh ra lỗi.

2. Sử dụng phương pháp hút vape đúng cách

Bạn nên hút vape nhẹ nhàng và chia thời gian thật hợp lý khi hút. Tránh trạng thái đốt cháy quá tải nó sẽ xảy ra sự cố.

Cách khắc phục lỗi vape thường gặp

3. Sử dụng pin hợp lý tránh vape bị lỗi

Trong quá trình sử dụng vape nếu đèn báo màu đỏ là chưa đầy, đèn xanh hoặc cam vàng nghĩa là pin đã đủ. Còn lại đèn báo ở dây cũng như pin, thì luôn có đèn màu xanh lá . Nếu bạn không muốn pin vape mình sử dụng bị chai hay xảy ra những lỗi không mong muốn thì hãy sử dụng sạc tự động ngắt. 

Bạn cũng không nên sạc quá lâu hay sạc quá non vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ bền của pin. Khi đó pin bạn sử dụng sẽ xảy ra lỗi không mong muốn đấy! 

Sử dụng pin hợp lý tránh vape bị lỗi

4. Không hút hơi quá dài nếu không muốn vape bị lỗi

Nếu bạn là dân vape lâu năm cũng biết rằng thời gian để hút vape là tầm từ 5 đến 10 giây. Nếu bạn hút dài hơn thì đầu tiên sẽ có đèn báo sáng. Đèn báo xuất hiện vì khi bạn hút dài hơn thì sản phẩm sẽ bị lỗi vài phần.

Khi đèn báo, bạn ngắt hơi nhưng bạn lại hút thêm thì nhiệt lượng trong buồng đốt chưa giảm xuống mức toàn bộ mà bạn đã hút tiếp. Sự cố này thường xảy ra khi 1 nhóm bạn cùng ngồi hút 1 sản phẩm chung với nhau mà không để ý. 

5. Không hút vape với lực quá mạnh

Ngoài việc hút vape trong khoảng thời gian dài bạn không nên hút với một lực quá mạnh. Bởi vì đối với những sản phẩm điện thì tác dụng như thế sẽ rất nhanh hỏng. Nếu bạn không muốn nó bị hỏng thì hãy khắc phục bằng cách không hút hơi mạnh nữa. 

Không hút vape với lực quá mạnh

6. Không hút liên tục trong một đoạn ngắn thời gian

Bạn không nên hút vape liên tục trong một đoạn ngắn thời gian. Nếu bạn cầm cây vape và hút liên tục trong khoảng 1 giờ liền. Trong thời gian để đốt cháy đó nó có thể làm giảm nhiệt độ. Việc này sẽ làm cho vape bạn sử dụng nhanh bị kém hơn.

Qua những chia sẻ trên thì chúng ta cũng nhận biết được khi nào vape bị lỗi cũng như cách để phòng tránh và khắc phục các lỗi cơ bản này. Vape Max Cloud sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích khác trong lĩnh vực vaping. Hãy chia sẻ bài viết này nếu thấy hữu ích nhé!

Đang xem: Nhận biết vape bị lỗi và cách phòng tránh vape bị lỗi ngay từ đầu

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng