Hút Pod không đúng cách sẽ dẫn đến sai lầm cho người sử dụng, đôi khi những sai lầm này còn mang đến những hậu quả khôn lường. Khi hút Pod sai thì ít nhiều bạn cũng sẽ gặp trường hợp bị khé cổ, bị khét, bị bắn tinh dầu một lần. Tất cả những nguyên nhân mà bạn gặp phải này là do bạn hút chưa đúng cách. Vậy làm sao để hút Pod đúng cách và tránh đi những sai lầm không đáng có? Hãy để Vape Max Cloud giúp bạn nhận ra những sai lầm này.

Xem thêm:

Hướng dẫn hút Pod đúng cách cho người mới chơi

1. Tốc độ hút

Để hút pod đúng cách thì bạn cần phải chú ý vào tốc độ hút. Vì khi hút Pod liên tục trong thời gian dài và hút với hơi dài và sâu thì rất có thể sẽ gây gắt cổ họng cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Cho nên cách hút Pod đúng là bạn nên nghỉ khoảng 5 giây sau mỗi lần hút, hãy để tinh dầu Pod ngấm hết vào bông. Chỉ khi được Pod làm nóng đúng nhiệt độ như thế khói ra sẽ nhiều và dày hơn, hương vị cũng sẽ thơm và ngon hơn. Bên cạnh đó việc điều chỉnh tốc độ hút một các hợp lý cũng sẽ bạn tránh được tình trạng bị sặc khói hoặc khé cổ họng khi chơi Pod.

Hướng dẫn hút Pod đúng cách cho người mới chơi

2. Công suất hút

Bạn nên lưu ý việc lựa chọn loại máy có công suất phù hợp. Đơn giản vì khi công suất phù hợp với máy Pod thì nó sẽ cho nhiều khói và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn muốn khi hút cho nhiều khói thì nên chọn những dòng máy có công suất lớn.

Công suất càng lớn thì lượng khói được thả ra càng dày và nhiều. Ngược lại nếu bạn muốn thưởng thức hương vị thơm ngon của tinh dầu trong Pod khi hút thì nên chọn những loại có công suất vừa phải và nhỏ.

Công suất hút

3. Sạc pin và xả pin

Có lẽ cách để có nhiều khói và hương thơm ngào ngạt trong Pod đều có liên quan đến chất lượng pin của máy. Không thể phủ nhận rằng pin Pod sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc cung cấp đủ năng lượng để làm nóng tinh dầu tạo khói thơm ngon.

Khi sử dụng Pod bạn không nên sạc pin qua đêm vì tất cả các thiết bị điện tử sẽ đều bị chai pin. Đặc biệt hơn, bạn cần phải sạc đúng box mà nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên sạc. Cũng không nên sạc Pod khi còn nhiều, pin hãy chờ còn 10 -20% pin thì bạn hãy sạc.

Không chỉ biết cách sạc pin mà bạn còn phải biết cách xả pin theo định kỳ. Cách xả pin rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng cạn kiệt pin và sau đó sạc đầy lại từ đầu. Ngoài ra, bạn bắt buộc cần thay pin khi pin có dấu hiệu xuống cấp để tránh xảy ra những tình huống tồi tệ. Trong tiến trình sử dụng Pod bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh Pod để đảm bảo được tuổi thọ của chúng.

Sạc pin và xả pin khi hút pod

2 sai lầm cần tránh khi hút Pod

1. Tốc độ hút quá nhanh hoặc quá sâu

Ngược lại ở trên khi hút Pod đúng cách thì ở đây là sai lầm bạn nên tránh. Vì đây là tình huống rất hay gặp phải với những người nghiện thuốc lá truyền thống lâu năm. Không những thế, đây còn là sai lầm mà những người mới thiếu hiểu biết về Pod đã gặp phải. 

Việc hút Pod liên tục hoặc hút quá sâu rất dễ rát và gây cháy thiết bị. Vì khi hút Pod sẽ chịu tác động nhiệt quá lớn và cùng một lúc sẽ khó hạ nhiệt ngay lập tức nên dẫn đến cháy.

2 sai lầm cần tránh khi hút Pod

2. Sạc pin sai cách

Khi nói đến việc sử dụng Pod đúng cách ở trên thì bạn cũng đã hiểu rõ pin là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của Pod. Khi bạn sạc pin không đúng cách hay không xả pin thường xuyên thì Pod của bạn có thể dẫn đến tình trạng cháy bông và chai pin. Nếu bạn không muốn tốn một khoản tiền lớn cũng như là ảnh hưởng đến sức khỏe của mình bạn nên tránh sai lầm này.

Hy vọng những hướng dẫn hút Pod đúng cách mà Vape Max Cloud chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với anh em mới chơi thuốc lá điện tử. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có câu hỏi thắc mắc về cách hút Pod, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn!