Hiển thị tất cả 3 kết quả

Đối với những người mới làm quen với thuốc lá điện tử nói chung, đặc biệt là hệ thống đầu đốt vape hay hộp mực, các khái niệm về cuộn, lon và RTA vẫn còn là những khái niệm xa lạ. Để có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về RTA, cũng như nguyên lý và hoạt động của RTA, bài viết dưới đây cùng Vape Max Cloud tìm hiểu về rta, rdta hay tank sub-ohm nhé.

RTA là gì?

RTA – Máy nổ xe tăng có thể xây dựng lại. Để hiểu RTA có nghĩa là gì, trước tiên chúng ta cần hiểu Rebuildable Tank Atomizer nghĩa là gì.

R – Rebuildable, đề cập đến sợi đốt (còn được gọi là Cuộn dây) và bông (bông) của buồng đốt (bộ phun), có thể được quấn, sản xuất, làm lại, thường được gọi là Xây dựng.

Bể: Là phòng chứa tinh dầu. (Ở Việt Nam, cuộn dây đúc sẵn của nhà sản xuất thường được gọi là OCC). Ưu điểm của loại này là dễ sử dụng, chỉ cần cắm cuộn dây của nhà sản xuất là có thể sử dụng, tháo ra khi hỏng và mua cuộn dây khác về lắp và sử dụng tiếp, người dùng không cần biết cách làm. xây dựng các cuộn dây và thay thế chúng. Nhưng bù lại thì Tank có một số điểm hạn chế như coil tích hợp sẵn của nhà sản xuất thường đắt, đổ và rò rỉ tinh dầu, một số tank cũ phải vứt đi do nhà sản xuất ngừng sản xuất coil build. Có thể sử dụng cho loại bể này.

Cấu trúc của RTA

Theo báo cáo, cấu tạo của RTA bao gồm: Cuộn dây (đèn sợi đốt), Build (buồng đốt), buồng chứa tinh dầu và phần kết nối pin (vòi phun). Thiết bị dùng để đốt tinh dầu và chuyển hỗn hợp từ thể lỏng sang thể hơi.

Ưu điểm của RTA

RTA có những ưu điểm sau:

  • Mang lại trải nghiệm hơi nước tốt và khứu giác tốt
  • Mang lại cảm giác thư thái khi hút
  • Chứa nhiều tinh dầu
  • Khi sử dụng RTA, người dùng không cần phải đổ xăng nhiều lần, rất tiện lợi, đặc biệt phù hợp với những bạn có quỹ thời gian eo hẹp.

Khuyết điểm

Ngoài những ưu điểm trên, RTA có một số nhược điểm mà người dùng cần lưu ý như:

  • Để sử dụng RTA, người dùng cần có hiểu biết nhất định về thuốc lá điện tử
  • Chèn miếng gạc đòi hỏi kỹ năng cao
  • Nếu không quen cách sử dụng, rất có thể bạn sẽ bị xì dầu và ngậm dầu vào miệng.

RTA phù hợp với loại cuộn dây nào?

Trong trường hợp bạn không biết, cuộn dây là phần quan trọng nhất của bất kỳ hệ thống vape hoặc pod nào. Cuộn dây được làm bằng chất liệu chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, từ đó chuyển hóa tinh dầu bay hơi thành khói cho người sử dụng.

Tùy theo mục đích sử dụng của thuốc lá điện tử mà coil còn được nâng cấp, cải tiến thành nhiều loại theo tiêu chí khói nhiều hay ít, mùi vị mạnh hay yếu, độ tỏa nhiệt và nicotin …. RTA phù hợp với nhiều coil. các loại, vd: single coil, Clapton Coil, Fusion Clapton, Equivalent Clapton … Ngoài 4 loại coil cơ bản và thông dụng trên, vape coils còn được gọi là nhiều loại cuộn khác nhau Các loại cuộn như: Twist, Typhoon, Mohawk …

Một RTA có thể chứa bao nhiêu ml tinh dầu?

Tùy theo thiết kế của từng loại vape mà các phòng xông tinh dầu sẽ có diện tích khác nhau và chứa được khối lượng tinh dầu khác nhau. Thông thường, một RTA sẽ chứa được khoảng 2ml tinh dầu, tối đa là 6ml. Nghe có vẻ nhỏ nhưng thực tế lượng tinh dầu này có thể giúp bạn sử dụng liên tục trong 1 tuần.

Tuy nhiên, thông thường thể tích tiêu chuẩn của RTA có thể chứa được 2ml tinh dầu, còn RTA có thể chứa đến 6ml tinh dầu. Với lượng tinh dầu này, bạn có thể sử dụng liên tục trong vòng 1 tuần.

Đối với những người mới sử dụng Pod System, RTA là sự lựa chọn phù hợp. Vì dầu bồn của nó được thiết kế và hiệu chuẩn bởi nhà sản xuất. Việc của bạn là thêm tinh dầu và sử dụng.

RDTA là gì?

Gần hai năm trước, thị trường đầu đốt được cho là khá ế ẩm. Các sản phẩm có sẵn không tệ, nhưng các vapers vào thời điểm đó đòi hỏi nhiều hơn chúng tôi hiện tại. Đầu đốt có lỗ thoát khí lớn hơn để tạo ra nhiều khói hơn, buồng đốt lớn hơn để chứa được nhiều tinh dầu hơn, và khi Sub ohm có thể bật ra, hầu hết mọi người đều chuyển sang dùng RDA. Đúng như dự đoán, khi xe tăng Sub ohm được tung ra thị trường, chúng có lỗ thông hơi lớn hơn và kết cấu chân đế thuận tiện mà các vapers có thể sử dụng cuộn dây của nhà sản xuất hoặc tự quấn.

Mặc dù khái niệm về RDTA không phải là mới, nhưng nó đòi hỏi sự phát triển của cả xe tăng RDA và RTA để mang lại những sản phẩm mạnh mẽ mà chúng ta thấy ngày nay. Để một đầu đốt được coi là RDTA, nó cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Có cùng cơ sở xây dựng với cơ sở xây dựng của RDA.
  • Có phòng dầu RTA
  • Các cuộn dây đúc sẵn của nhà sản xuất không được chấp nhận

Vì vậy, thật công bằng khi nói rằng nếu bạn thích tự chế tạo các cuộn dây của riêng mình trên một cơ sở xây dựng đặc biệt, nhưng đồng thời không muốn tiếp tục đổ dầu sau một vài lần sử dụng, RDTA là lý tưởng.

Hai trong số các đầu đốt RDTA mang tính biểu tượng nhất

Skylark Moon Landing

Điều đầu tiên cần lưu ý là Suprimo đã thiết kế Moonshot trở thành một “con quái vật nhỏ” cả về hiệu suất và ngoại hình. Moonshot chỉ cao 42mm và đường kính 24mm. Moonshot được làm bằng SS304 và kính Pyrex siêu bền. Dung tích bình xăng là 3ml.

Khi bạn tháo rời Moonshot, bạn sẽ thấy cấu trúc 2 chân Velocity với lỗ cuộn dây 2,5mm, cho phép bạn cài đặt bất kỳ cuộn dây nào có đường kính dây bạn muốn. Moonshot có thể được sử dụng với cuộn dây đơn hoặc cuộn đôi.

Với các lỗ thông hơi kép lớn có thể được đặt ở bất cứ đâu dưới đế, Moonshot hoạt động như một bình nhiên liệu phụ ohm cao cấp, trong khi khoang chứa chất lỏng điện tử lớn đảm bảo bạn sẽ không bị khô đột ngột trừ khi bạn thực sự hết dầu.

Geek Vape Avocado 24

Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ ghi RDTA công suất lớn hơn, Geek Vape’s Avocado chính là câu trả lời. Con số 24 trong tên Quả bơ bắt nguồn từ đường kính 24mm của nó, Quả bơ được làm bằng thép không gỉ theo cơ chế Genesis.

RDTA gần như là một RDA. Mở nắp trên và bạn sẽ thấy hệ thống đế xây dựng Velocity hai chân. Geek Vape đã thêm một khóa gốm riêng cho những người thích một cuộn dây duy nhất, khóa này sẽ khóa vào một bên của đế xây dựng.

Sự khác biệt giữa RTA và RDTA

Sự khác biệt giữa Dropper và Tank rất dễ nhận ra. Tank được làm bằng kim loại và thủy tinh, trong khi Dripper được làm hoàn toàn bằng kim loại. Sự khác biệt giữa RDTA và RTA là tinh tế hơn. Mặc dù theo nhiều chuyên gia nghiên cứu không có cái gì gọi là RDTA cả, nhưng rất ít đầu đốt trên thị trường hiện nay có thể được coi là RDTA. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn khái niệm này chính xác là gì và nó khác với RTA như thế nào.

Ý tưởng
RTA là Rebuildable Tank Atomizer, là một cái tên khá phổ biến để xây dựng sàn, rất phổ biến hiện nay và hoạt động với hầu hết các loại xe tăng trên thị trường hiện nay. Nếu bạn có thể bọc chiếc xe tăng yêu thích của mình thay vì mua các cuộn dây làm sẵn từ một công ty, thì bạn có RTA. Nền tảng xây dựng của nó nằm trong khoang của bình nhiên liệu, hút dầu từ bên ngoài, cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn để vaping với chi phí thấp hơn. Một cuộn chỉ và một túi bông Nhật Bản nguyên chất sẽ dùng được lâu hơn rất nhiều so với một cuộn chỉ bạn mua với giá tiền đó.

RDTA, bộ phun tăng giảm có thể xây dựng lại, là một con quái vật độc ác. Để được tính là RDTA, đầu đốt phải có sự tiện lợi của RTA và vẫn hoạt động như một RDA. Nếu bạn phải tháo một số bộ phận thay vì chỉ nắp để đi đến cuộn dây, đầu đốt không thuộc loại này. Các đầu đốt như Định lý Wismec hoặc Avocado 24 của GeekVape, mặc dù không được coi là RDTA, rất phù hợp với các đặc điểm của đầu đốt này.

Khi nhìn vào loại đầu đốt này, tất cả những gì bạn phải làm là tháo nắp trên để xem hệ thống cuộn dây. Đồng thời, chúng cũng mang đến sự tiện lợi của một RTA, vì chúng có một ngăn chứa khá lớn dưới nền tảng xây dựng. Điều khiến các vapers mới khó phân biệt giữa hai loại này là các công ty sản xuất đầu đốt do RDTA thiết kế vẫn coi chúng là RTA hơn là RDTA.

Về sở thích cá nhân, tôi thích RDTA hơn xe tăng. Sau khi sử dụng RDA trong một thời gian dài, ý tưởng phải xây dựng trên boong nhỏ ở đáy trước khi đổ dầu làm tôi kinh hãi. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đặt mọi thứ lại với nhau và gặp phải những vấn đề không mong muốn? Với RDTA, bạn chỉ cần tháo nắp trên, điều chỉnh cuộn dây và ngay lập tức bạn sẽ được vaping. Nếu bạn đang sử dụng bình gas, có thể bạn đã sử dụng hết e-liquid của mình trong cùng một khoảng thời gian.