Vì Sao Aspire Riil X Không Sạc Được? - Biện Pháp Khắc Phục Triệt Để

Vì Sao Aspire Riil X Không Sạc Được? - Biện Pháp Khắc Phục Triệt Để

Vì Sao Aspire Riil X Không Sạc Được?

Là một tín đồ của Aspire Riil X, hẳn bạn không khỏi bực bội khi gặp phải tình trạng “không thể” sạc pin đầy khó chịu xảy ra trên thiết bị pod kit system này. Tuy nhiên, gốc rễ của vấn đề Rill X không sạc được” có thể đến từ các khía cạnh khác nhau và có thể khắc phục được bằng các biện pháp đặc thù.

Đừng lo lắng, thám tử Vapemaxcloud VN sẽ cùng bạn truy lùng mọi ngóc ngách để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này thật triệt để nhất!

Vì Sao Aspire Riil X Không Sạc Được? - Biện Pháp Khắc Phục Triệt Để Vì Sao Aspire Riil X Không Sạc Được? - Biện Pháp Khắc Phục Triệt Để Vì Sao Aspire Riil X Không Sạc Được? - Biện Pháp Khắc Phục Triệt Để

 

Nguyên nhân chính

1. Chai pin

Theo thời gian, pin của Riil X pod system cũng như bao thiết bị vape pod kit khác, sẽ trở nên chai và mất dần khả năng lưu trữ năng lượng bên trong nó. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến Riil X của bạn "dở chứng" không chịu sạc.

2. Sự va đập và tác động vật lý

Những cú rơi rớt hay va đập mạnh có thể gây tổn hại đến pin, mạch sạc hoặc các bộ phận điện tử khác bên trong Riil X vape pod system (như chipset, tụ điện, dây dẫn…) gây ra tình trạng sạc không vào, sạc chập chờn hay hiển thị trạng thái sạc nhưng không lên pin.

3. Bụi bẩn

Bụi bẩn bám vào cổng sạc hoặc khe cắm pod có thể cản trở việc kết nối, khiến Riil X không nhận nguồn điện, dẫn đến vấn đề đoản mạch khiến cho thiết bị sạc chậm hoặc không thể sạc.

4. Phụ kiện sạc không tương thích

Sử dụng bộ sạc hoặc cáp sạc không chính hãng, không tương thích với Riil X pod kit có thể gây ra các vấn đề về sạc pin. Đặc biệt nghiêm trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bo mạch chủ, khiến thiết bị Riil X vape pod bị tê liệt vĩnh viễn.

5. Chipset lỗi

Đôi khi, lỗi đến từ chipset cũng có một tỉ lệ nhất định có thể xảy ra, làm cho chip set không nhận diện được củ sạc, hoặc tự động kích hoạt các tính năng bảo vệ ngăn chặn dòng điện. Chip set bị lỗi không quá phổ biến, nhưng cũng rất khó nhận biết được trừ trường hợp mang đi kiểm tra ở những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp.

6. Mua phải hàng giả/ hàng nhái

Trên thị trường hiện nay, vấn nạn hàng fake xuất hiện tràn lan đến từ giới “pháp sư” Trung Quốc thì Aspire Riil X cũng không thoát khỏi số phận làm nạn nhân trong đó. Vì là hàng gia công không chính hãng, nên Riil X giả có chất lượng kém hơn hẳn với chi phí sản xuất cực thấp. Từ đó dẫn đến việc xảy ra nhiều vấn đề liên quan đến lỗi phần mềm hay lỗi pin không sạc.

Vì Sao Aspire Riil X Không Sạc Được? - Biện Pháp Khắc Phục Triệt Để Vì Sao Aspire Riil X Không Sạc Được? - Biện Pháp Khắc Phục Triệt Để Vì Sao Aspire Riil X Không Sạc Được? - Biện Pháp Khắc Phục Triệt Để

 

Cách khắc phục hiệu quả

1. Thay pin mới

Đối với thiết bị Aspire Riil X vape pod kit được sử dụng qua một thời gian dài thì sẽ khiến pin dễ dàng bị “chai” theo năm tháng. Hãy quan sát xem pin  có bị phồng rộp hay biến dạng không, thời gian sử dụng có giảm sút so với ban đầu không, nếu có thì bạn nên mang Riil X vape pod của mình đi thay ngay một viên pin mới để có thể đạt được hiệu quả sử dụng tối ưu nhất.

2. Tránh làm rơi rớt hay va chạm vật cứng

Các bạn hãy kiểm tra xem Riil X có bị trầy xước, móp méo hay nứt vỡ do chúng ta có vô tình gây ra sự va đập hay không. Trong quá trình sử dụng, các bạn nên bảo quản thiết bị pod vape của mình thật cẩn thận để tránh xảy ra những vấn đề đáng tiếc.

3. Vệ sinh cổng sạc

Cổng sạc của các thiết bị vape dù là pod kit system hay vape mod đều cần phải vệ sinh định kỳ mỗi tuần một lần, để tránh việc bụi bẩn bám vào tạo ra sự cản trở dòng điện sạc. Dùng tăm bôngkhăn mềm nhẹ nhàng lau chùi thật kĩ lưỡng khe cắm sạc, tránh sử dụng các vật dụng sắc nhọn sẽ làm xước các mạch dẫn điện.

4. Sử dụng phụ kiện sạc chính hãng

Chúng ta chỉ nên sử dụng bộ sạc và cáp sạc chính hãng đi kèm theo Riil X pod vape, tránh việc sử dụng các phụ kiện trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc xuất xưởng. Từ đó đảm bảo sự hoạt động của thiết bị được trơn tru và bền bỉ hơn.

5. Cập nhật phần mềm của chipset

Để có thể tránh việc lỗi chip set, cần cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho Riil X vape pod một cách thường xuyên, hay khôi phục cài đặt gốc nếu cần thiết (lưu ý sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện). Cách thức thực hiện các bạn vui lòng tham khảo tại nơi mua hàng chính hãng để được hỗ trợ.

6. Kiểm tra Rill X thật hay giả trước khi ra quyết định mua hàng

Bằng nhiều phương pháp khác nhau, các bạn có thể tự kiểm tra được thiết bị hàng giả hay hàng chính hãng tại chỗ. Vapemaxcloud có chia sẻ một bài viết về cách phân biệt này trên trang chủ của chúng tôi, các bạn cũng có thể tham khảo thêm từ nhiều nguồn khác.

Link bài viết của Vapemaxcloud về cách phân biệt Riil X hàng thật hay hàng giả: Tại đây.

Vì Sao Aspire Riil X Không Sạc Được? - Biện Pháp Khắc Phục Triệt Để Vì Sao Aspire Riil X Không Sạc Được? - Biện Pháp Khắc Phục Triệt Để Vì Sao Aspire Riil X Không Sạc Được? - Biện Pháp Khắc Phục Triệt Để

 

Kết luận

Đừng vội vàng vứt bỏ chiếc máy Riil X của mình khi gặp vấn đề về sạc pin. Các bạn hãy áp dụng những bí kíp trên để tìm ra nguyên nhân và khắc phục tốt nhất. Nếu bạn đã thử mọi cách mà Riil X pod kit vẫn "dở chứng", hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất.

Lưu ý

  • Thông tin trong bài viết này mang tính chất tham khảo.
  • Nên mang Riil X đến trung tâm bảo hành ủy quyền để được kiểm tra và sửa chữa nếu bạn không tự tin thực hiện các thao tác khắc phục.

Đang xem: Vì Sao Aspire Riil X Không Sạc Được? - Biện Pháp Khắc Phục Triệt Để

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng