RDA Là Gì ? RTA Là Gì ? So Sánh RDA và RTA loại nào tốt

RDA Là Gì ? RTA Là Gì ? So Sánh RDA và RTA loại nào tốt

Phải nói rằng trong trong việc phân biệt giữa các đầu đốt với nhau trong vape là điều bạn giải của bất cứ người mới nào. Vậy làm sao để phân biệt đầu đốt RDA và RTA?  Giữa hai loại đầu đốt này nên sử dụng loại nào chất lượng và phù hợp? Để hiểu rõ hơn về hai loại đầu đốt thì hãy cùng Vape Max Cloud tham khảo bài viết dưới đây!

Phân biệt đầu đốt RBA, RDA, RTA và RDTA là gì?


Đầu đốt RBA là gì

RBA là viết tắt của “RBuildable Atomizer” có nghĩa là “đầu đốt có thể thay thế” hoặc đơn giản hơn là “đầu đốt tự build coil được”. Đây là một thành phần quan trọng trong combo vape của anh em.

Đầu đốt RDA là gì?

Đầu tiên để phân biệt được nó bạn cần phải hiểu đầu đốt RDA là gì? RDA còn được viết tắt cụm từ tiếng Anh là Rebuildable Dripping Atomizer. Cụm từ này có nghĩa là buồng đốt nhỏ giọt có Build Coil và gòn. 

Hiểu một cách đơn giản hơn thì RDA cũng là một loại tank và bạn có thể tự mình quấn Coil của nó theo ý riêng của mình. Đặc biệt hơn bạn có thể tự mình châm thêm tinh dầu nếu muốn bằng cách nhỏ juice. Nhưng bạn cần phải lưu ý và hiểu được rằng RDA không phải là loại tank có buồng chứa tinh dầu. 

Đầu đốt RDA là gì? Phân biệt đầu đốt RDA và RTA

Đầu đốt RTA là gì?

Vậy đầu đốt RTA là gì? RTA còn được viết tắt theo cụm từ tiếng anh Rebuildable Tank Atomizer nó có nghĩa là buồng đốt có thể build được có tank để chứa tinh dầu. Chính vì điều này mà bạn không cần phải châm dầu liên tục vào buồng đốt mà bạn sẽ chăm hẳn vào buồng đốt một lượng dầu. 

Từ đó dầu sẽ được chứa trong tank đến khi nào hút hết dầu trong buồng chứa thì bạn mới cần phải châm thêm dầu vào. Đầu đốt này có vẻ thuận tiện hơn và bạn không cần phải lo sợ việc phải canh châm dầu liên tục.

Đầu đốt RTA là gì

Đầu đốt RDTA là gì?

RDTA (Rebuildable Drip Tank Atomizer) là sự kết hợp của RTA và RDA, sẽ lấy những điểm cộng của cả hai đầu đốt kia gộp lại

Lợi ích của việc sử dụng RBA là gì?

RBA (Rebuildable Atomizer) có lợi ích chính là bạn có thể tự tạo coil với điện trở mong muốn. Đây là lựa chọn phù hợp cho những người yêu thích vape và muốn tinh chỉnh thiết bị theo sở thích cá nhân. Sử dụng RBA còn tiết kiệm chi phí hơn so với việc sử dụng Atomizer có sẵn.

RDA

RDA (Rebuildable Dripping Atomizer) hiện nay là hệ thống đầu đốt phổ biến nhất cho việc tạo khói nhiều. Với RDA, bạn có thể châm tinh dầu trực tiếp vào bông mà không cần qua bất kỳ thao tác nào. Chỉ cần rút nắp chụp tank ra để lộ phần coil và bông được tự build, sau đó châm tinh dầu trực tiếp vào đó, hoặc có thể châm trực tiếp từ driptip mà không cần mở cap.

Lợi thế của việc sử dụng RDA là có thể thay đổi hương vị tinh dầu linh hoạt bởi khi hút 2-3 hơi, lượng tinh dầu trong bông sẽ hết. Tuy nhiên, điều đó lại gây ra một nhược điểm là bạn phải thường xuyên châm dầu và mang theo chai dầu khi đi vape.

RTA

RTA (Rebuildable Tank Atomizer) là một hệ thống buồng chứa với coil có thể tự build lại. Bạn đổ đầy tinh dầu vào trong buồng chứa, và vape cho đến khi hết lượng tinh dầu rồi lại đổ đầy lại. Không cần phải châm liên tục như RDA, nhưng hiệu suất của RTA thường thấp hơn do các đầu RTA có xu hướng khó build hơn vì chúng được lắp ráp với nhiều bộ phận.

Tuy nhiên, RTA vẫn được nhiều người yêu thích và sử dụng khi có thời gian rãnh để mày mò và chịu khó. Một số RTA tốt như RTA ROULLETE by ACROSS VAPE, BISHOP MTL RTA by AMBITION MODS được nhiều anh em vaper tin dùng.

RDTA

RDTA (Rebuildable Dripping Tank Atomizer) là sự kết hợp giữa RTA và RDA, cho hiệu suất như RDA và có thể chứa nhiều tinh dầu như RTA. Với RDTA, bạn vẫn có thể tạo ra lượng khói lớn và dày đặc mà không cần phải thường xuyên châm dầu. Đây là sự lựa chọn được đa số mọi người tin tưởng.

So sánh RTA với RDTA với RDA với RBA

Khi cố gắng tìm hiểu sự khác biệt của các loại đầu đốt này, điều cần nhớ nhất và quan tâm nhiều nhất chính là chúng đều có thể thay coil và build coil, điều này có nghĩa là yêu cầu người dùng phải biết cách build coil và lắp coil vào deck build cũng như nắm chắc về các “Định luật Ohm” và “An toàn của pin vape”.

  • RBA với RDA: RDA là một loại RBA nhưng không có buồng chứa tinh dầu
  • RDA với RTA: RDA yêu cầu các bước châm tinh dầu để giữ độ ẩm cho coil cũng như bông vape một cách thủ công thay vì có phần buồng chứa tinh dầu như RTA. Hầu hết các RTA sẽ có dung tích chứa ít nhất là 1-2 ml tinh dầu vape và RDA chỉ có dung tích chứa là một con số nhỏ không đáng kể.
  • RDTA với RDA: RDTA giống như RDA nhưng RDTA có buồng chứa tinh dầu và RDA thì không. Thay vì phải thường xuyên châm tinh dầu vào RDA thì RDTA có hẳn một buồng chứa tinh dầu vape ở dưới để bông vape có thể tự thấm hút lên coil.
  • RTA với RDTA: RTA và RDTA đều có buồng chứa tinh dầu và có thể build coil, nhưng RTA thường có một deck build ở dưới cùng của đầu đốt và sử dụng hệ thống ống dẫn hơi khói và phần bell. Mặt khác, dưới deck build, RDTA thường có một phần hở ở deck build để bông vape được vào đó thông với buồng chứa tinh dầu để thấm dầu lên.

Nên chọn đầu đốt RDA hay RTA?

Đầu tiên loại RDA thì sẽ dễ build hơn RTA vì deck build của RDA rộng hơn RTA, xung quanh trống trải và nhét gòn chỉ cần cắt ngắn, dùng nhíp bẻ cong xuống đáy là hoàn thành. Bên cạnh đó thì RTA phải chứa tinh dầu bên ngoài nên deck build bên trong chật trội hơn và vướng víu hơn. Ngoài ra thì RTA cần phải cắt tỉa và nhét gòn cotton cho thật chính xác nếu không sẽ dẫn đến tình trạng văng dầu lên miệng, thậm chí chảy dầu ra ngoài.

Nên chọn đầu đốt RDA hay RTA

Nói về ưu điểm của RTA thì nó dùng tiện hơn RDA. Đơn giản vì RTA có sẵn tank chứa dầu riêng vì thế chúng ta không cần phải chăm dầu liên tục như RDA như đã nói ở trên. Đối với RTA bạn chỉ cần châm dầu vào buồng chứa và hút đến khi nào hết thì bạn chăm thêm dầu vào. Còn RDA bạn cần phải liên tục dầu vào gòn vì RDA không có buồng chứa dầu vì thế bạn cần hút vài hơi rồi lại phải châm vào gòn.

Mỗi loại đầu đốt đều có ưu điểm riêng của nó bạn nên cân nhắc xem loại nào phù hợp với mình thì hãy rinh một em về. 

Mua đầu đốt RDA hay RTA vape ở đâu chất lượng?

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán đầu đốt vape cho nên việc mọi người lo lắng về chất lượng của nó là điều không tránh khỏi. Bạn muốn tìm nơi để sắm cho mình đầu đốt vape chất lượng, giá cả phải chăng thì hãy đến với cửa hàng Vape Max Cloud

Mua đầu đốt vape chất lượng ở đâu?

Tại Vape Max Cloud, bạn sẽ có vô vàng sự lựa chọn cho mình về mẫu mã, chất liệu các loại vape chính hãng, uy tín. Hơn hết, nếu bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng đầu đốt vape như thế nào hay không biết nên lựa chọn ra sao thì các bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn tận từ A đến Z. 

>> Tham khảo: Mua đầu pod Ares TPHCM giá tốt nhất tại Vape Max Cloud

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn sẽ phân biệt được giữa hai loại đầu đốt RDA và RTA thật chính xác. Hơn hết, Vape Max Cloud sẽ luôn chào đón bạn khi mua bất kỳ loại đầu đốt nào ở cửa hàng. Chúc bạn sẽ tìm được đầu đốt vape phù hợp nhất cho mình. 

>> Theo dõi fanpage Vape Max Cloud để xem thêm nhiều sản phẩm mới nhất.

Đang xem: RDA Là Gì ? RTA Là Gì ? So Sánh RDA và RTA loại nào tốt

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng