Lỗi pod không nhận đầu đốt – 7 lỗi thường gặp

Lỗi pod không nhận đầu đốt – 7 lỗi thường gặp

 

 

 

Lỗi pod không nhận đầu đốt khá phổ biến khi anh em hút pod gặp phải. Kết cấu của pod khá phức tạp nên điều này khiến các vapers khá đau đầu. Nếu không biết cách nhận biết và khắc phục thì thiết bị hỏng sẽ càng nặng hơn. Hiểu được điều đó, Vape Max Cloud sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp khi hút pod và cách khắc phục trong bài viết sau.

Xem thêm:

Nguyên nhân pod không nhận đầu đốt

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng pod không nhận đầu đốt là do:
  • Cảm biến đầu đốt bẩn hoặc hỏng: Cảm biến đầu đốt là một phần quan trọng của hệ thống đốt và phát hiện dầu. Nếu cảm biến bị bẩn hoặc hỏng, nó có thể không nhận diện được dầu đốt và không kích hoạt quá trình đốt cháy.
  • Van dầu đốt không hoạt động: Van dầu đốt kiểm soát lượng dầu đốt vào Pod. Nếu van này không hoạt động đúng cách, nó có thể không mở hoặc đóng đúng cách, dẫn đến việc không có dầu đốt vào Pod.
  • Lỗ thông dầu tắc nghẽn: Nếu lỗ thông dầu hoặc ống dẫn dầu bị tắc nghẽn do cặn bã hoặc bất kỳ vật thể nào khác, dầu đốt sẽ không thể đi vào Pod một cách hiệu quả.
  • Ống dẫn dầu bị uốn hoặc hỏng hóc: Nếu ống dẫn dầu bị uốn hoặc bị hỏng hóc, dầu đốt sẽ không thể đi vào Pod đúng cách.
  • Lỗi kỹ thuật hoặc hỏng hóc của Pod: Nếu có lỗi kỹ thuật hoặc hỏng hóc về mặt cơ học hoặc điện tử trong Pod, điều này cũng có thể gây ra tình trạng không nhận đầu đốt.
  • Dầu đốt không chất lượng: Trong một số trường hợp, dầu đốt không chất lượng có thể không được Pod nhận, đặc biệt là khi dầu đốt đã qua thời gian sử dụng hoặc không đúng loại dầu được khuyến nghị.

Các lỗi thường gặp – Lỗi pod không nhận đầu đốt

Việc pod không nhận đầu đốt cũng xảy ra khá thường xuyên. Để nhận biết tình trạng này, bạn có thể quan sát các thông số hiển thị trên màn hình. Nếu ohms là 9,9 hoặc 0,0 thì rất có thể pod sẽ không nhận đầu đốt. Để xử lý, bạn có thể kiểm tra kỹ phần đầu đốt hoặc các vít ở hai bên cuộn dây, kiểm tra xem các vít đó đã chặt chưa và vặn lại nếu cần. Đối với thiết bị mới, tốt nhất bạn nên mang đến cơ sở bảo hành.

Các lỗi thường gặp – Lỗi pod không nhận đầu đốt

Các lỗi thường gặp – Lỗi pod không nhận đầu đốt

Pod bị lỗi atomizer low

Khi bạn đang vaping, màn hình đột nhiên hiển thị dòng chữ “Atomizer low”. Lỗi này thường bắt nguồn từ nguyên nhân ở cuộn dây. Tại thời điểm này, điện trở được sử dụng cho cuộn dây có khả năng thấp hơn điện trở tối thiểu mà nhà sản xuất đưa ra. Tuy nhiên, tình trạng này cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác. Cụ thể là máy dò điện trở có vấn đề, cuộn dây bị lỏng hoặc pod không nhận đầu đốt. Để có thể giải quyết tình trạng này, bạn hãy kiểm tra bộ phận đầu đốt để đảm bảo nó khớp với bộ phận này. Khi sử dụng các mức điện, hãy kiểm tra cẩn thận để tránh rủi ro.

Bị lỗi check atomizer – “Lỗi pod không nhận đầu đốt “

Lỗi Kiểm tra Atomizer xảy ra do có sự cố với kết nối 510, không khớp với đầu ghi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, pod có thể bị lỗi do đầu dò đọc sai, cuộn dây bị lỗi. Giải pháp là tháo đầu đốt, làm sạch đầu nối 510 và kiểm tra các chân chốt. Kiểm tra lỗi máy phun sơn là một lỗi thường gặp mà bạn cần hết sức lưu ý và khắc phục càng sớm càng tốt trước khi nó gây ra nhiều lỗi khác.

Bông trong pod bị cháy

Lỗi phổ biến tiếp theo là ghi hoặc đầu bông bị cháy. Điều này rất phổ biến khi hút thuốc. Nếu bạn thấy có mùi lạ hoặc cháy khét, rất có thể cuộn dây đã bị cháy. Hiện tượng bông cháy, lăn tăn không hiếm gặp, nhất là với những người mới sử dụng. Một số dòng pod cũ vẫn sử dụng bấc silica và những loại pod mới hơn thì sử dụng bông nhưng hiện tượng cháy này vẫn còn, điểm khác biệt là vị bông cháy dễ chịu hơn vị cháy của bấc silica.

Bị rò rỉ tinh dầu

Khi vòi đốt nhiên liệu bị rò rỉ, bạn phải xử lý tình huống ngay lập tức. Vì nếu để lâu, tinh dầu sẽ bị rò rỉ vào ngăn chứa pin hoặc vi mạch điện tử dẫn đến hỏng pin. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao đầu đốt có thể bị rò rỉ tinh dầu, hãy tháo đầu đốt ra khỏi thiết bị. Kiểm tra các cuộn dây bị lỏng hoặc đảo ngược. Ngoài ra, không thể bỏ qua gioăng cao su.

Bị rò rỉ tinh dầu

Bị rò rỉ tinh dầu

Đảm bảo các vòng đệm cao su đủ và không có vòng đệm nào bị xoắn. Nếu gioăng cao su bị lỏng sẽ khiến tinh dầu chảy ra ngoài lỗ chân lông. Ngoài ra, hãy kiểm tra các vết nứt của đầu đốt. Lưu ý rằng những vết nứt này rất nhỏ và khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nếu đã kiểm tra tất cả các cách trên mà vẫn không tìm ra nguyên nhân, hãy mang máy đến cơ sở bảo hành.

Mở nguồn pod không lên – “Lỗi pod không nhận đầu đốt”

Lý do tại sao pod không bật có thể là một trong những lý do sau đây. Đầu tiên có thể là do pin lắp ngược hoặc có vấn đề. Kiểm tra hoặc thay thế bằng pin mới và khởi động lại. Thứ hai, có thể có vấn đề với mạch điện và hệ thống dây điện bên trong.

Nếu đã thử cả hai phương pháp mà vấn đề vẫn không được giải quyết thì tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành, vì hầu hết người chơi pod không thể tự xử lý tình trạng này mà phải nhờ đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi việc vape nguồn mở không lên nguồn không phải là hiện tượng lạ, thời gian sửa chữa cũng nhanh chóng và đơn giản hơn.

Sạc pod không vào được pin

Nếu máy không nhận pin hoặc sạc không vào pin thì có thể hộp sạc đã bị hỏng một phần. Hoặc thiết bị có vấn đề bên trong. Mang đến trung tâm bảo hành hoặc mua bộ sạc mới để thay thế. Bạn nên khắc phục sự cố này càng sớm càng tốt vì càng để lâu thì càng khó xử lý. Điều này có thể do pin chết hoặc bộ nhận pin có vấn đề.

Nghe mùi khét khi hút pod

Những lý do phổ biến cho điều này là chọn sai tinh dầu hoặc kéo quá mạnh. Bạn nên chọn loại tinh dầu có tỷ lệ VG / PG ở mức khuyến nghị để xông hơi. Đừng đẩy quá mạnh, mặc dù pod thường tạo ra nhiều khói, vì vậy nhiều người thích những nhát kéo dài và dày hơn. Nếu không điều chỉnh độ hút, tinh dầu sẽ bị cháy, bông không hút được nước cốt dẫn đến có mùi rất khó chịu. Ngoài ra, tinh dầu có thể bị cháy khi bạn chọn loại dầu quá loãng, quá đặc và kém chất lượng.

Địa điểm bán pod uy tín không bị lỗi pod không nhận đầu đốt 

Để có thể mua được sản phẩm không bị lỗi pod không nhận đầu đốt, với giá tốt nhất, hãy liên hệ với Vape Max Cloud. Nơi đồng hành đáng tin cậy của bạn. Vapemaxcloud.com phân phối rất nhiều loại vape mới, phụ kiện Vape/Pod giá rẻ và các loại thuốc lá vaping khác với giá tốt nhất mà bạn chắc chắn sẽ hài lòng.

Đang xem: Lỗi pod không nhận đầu đốt – 7 lỗi thường gặp

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng